TP.HCM kết nối cung - cầu hàng hóa với các tỉnh, thành phố

0 Thanh Niên
Hội nghị kết nối cung - cầu hàng hóa giữa TP.HCM với 45 tỉnh, thành phố năm 2019 - 2020 do Sở Công thương TP.HCM phối hợp cùng các tỉnh, thành tổ chức khai mạc vào ngày 26.9 và kéo dài đến ngày 29.9.
Hội nghị có sự tham gia của hơn 2.340 doanh nghiệp (DN), trong đó có 588 DN trưng bày, giới thiệu gần 2.000 sản phẩm là hàng nông sản an toàn, đặc sản của các địa phương, thực phẩm, rau củ quả, hàng tiêu dùng. Bên cạnh đó có 1.458 DN cung ứng và các đơn vị thu mua, 42 DN phân phối hiện đại và 100 công ty là đầu mối xuất khẩu...
Đây là nơi giao lưu giữa nhà sản xuất và nhà phân phối, nhằm mục tiêu chuyển dịch từ “sản xuất cái mình có” sang “sản xuất cái người tiêu dùng cần”.
Ông Lê Thanh Liêm, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết hội nghị kết nối cung - cầu là sự kiện xúc tiến thương mại quan trọng, đáp ứng nhu cầu của nhiều đơn vị trong chuỗi cung ứng cung - cầu hàng hóa, nhất là hỗ trợ sản phẩm đặc sản địa phương, nông sản thực phẩm an toàn tìm được đầu ra và tiến đến xuất khẩu.
Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải đánh giá sau 7 năm tổ chức, quy mô và hiệu quả của hội nghị ngày càng lan tỏa, số lượng các mặt hàng tham gia trưng bày và giới thiệu ngày càng dồi dào, phong phú.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.