TP.HCM ra mắt ứng dụng trên smartphone giúp tiếp cận thông tin khuyến mại chính xác

0 Thanh Niên Online
Với mục tiêu ngày càng nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp, Sở Công thương TP.HCM lần đầu tiên vận hành ứng dụng iSCT trên nền tảng thiết bị thông minh.
Công thương TP.HCM nỗ lực cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn /// ẢNH: KHẢ HÒA Công thương TP.HCM nỗ lực cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn - ẢNH: KHẢ HÒA
Công thương TP.HCM nỗ lực cải cách hành chính để phục vụ người dân, doanh nghiệp ngày càng tốt hơn
ẢNH: KHẢ HÒA

Ông Phạm Thành Kiên, Giám đốc Sở Công thương TP.HCM cho biết ứng dụng di động iSCT chính thức vận hành kể từ ngày 15.11. Ứng dụng di động iSCT lần đầu áp dụng này, được Sở xây dựng với mục đích phục vụ người dân, doanh nghiệp tìm hiểu, tương tác, trợ giúp các thông tin liên quan đến ngành công thương của TP.HCM một cách thuận tiện nhất.

Ứng dụng này có nhiều tính năng nổi bật, cung cấp các thông tin hữu ích và thiết thực cho người dùng như: thông tin về hoạt động của ngành công thương trên địa bàn TP; tìm hiểu, tra cứu thông tin và kết quả thủ tục hành chính đang thực hiện tại Sở Công thương; hỏi đáp, trao đổi các thông tin, chính sách thuộc lĩnh vực ngành công thương; đánh giá sự hài lòng của khách hàng đối với việc cung cấp dịch vụ hành chính và các hoạt động liên quan đến người dân, doanh nghiệp; thông tin về các hoạt động khuyến mại đang diễn ra trên địa bàn TP.

Ứng dụng di động iSCT còn giới thiệu và chỉ dẫn các địa điểm phục vụ theo nhu cầu của người dân như siêu thị, trung tâm thương mại, trạm xăng dầu, nhà hàng khách sạn, ngân hàng, bệnh viện, ATM…

TP.HCM ra mắt ứng dụng trên smartphone giúp tiếp cận thông tin khuyến mại chính xác - ảnh 1
Người dân đến Sở Công thương TP.HCM làm thủ tục hành chính được công chức tận tình hướng dẫn
ẢNH: SEN VÕ

Ứng dụng tìm kiếm thông tin khuyến mại

Theo ông Phạm Thành Kiên, trung bình hàng năm, trên địa bàn TP.HCM có hơn 75.000 hoạt động, sự kiện khuyến mại. Xuất phát từ nhu cầu của người dân, giúp người dân nắm bắt kịp thời các thông tin khuyến mại của doanh nghiệp trên địa bàn, Sở Công thương ra mắt ứng dụng hỗ trợ, tìm kiếm thông tin về khuyến mại (SaleNOW).

Với ứng dụng này, người dân dễ dàng tìm kiếm các thông tin, chi tiết về hàng hóa, dịch vụ đang khuyến mại của doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM đã đăng ký với Sở Công thương. Doanh nghiệp khi lập thủ tục thông báo/ đăng ký hàng hóa, dịch vụ khuyến mại với Sở Công thương sẽ được quảng bá chi tiết các hàng hóa, dịch vụ này trên ứng dụng di động SaleNOW và website www.SaleNOW.vn.

Đây là dịch vụ hoàn toàn miễn phí nhằm hỗ trợ cho doanh nghiệp có thể quảng bá các thông tin khuyến mại đã được thông báo, đăng ký với Sở Công thương. Người dân có thể tiếp cận các thông tin khuyến mại chính xác từ các doanh nghiệp đang kinh doanh, tránh tình trạng tìm hiểu thông tin khuyến mại trên mạng có rủi ro, chưa xác thực thông tin khuyến mại.

Một trong những điểm nổi bật của SaleNOW là hỗ trợ thông tin khuyến mại theo thời gian thực (real-time) kết nối trực tiếp vào dữ liệu kho hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp với thông tin trên SaleNOW. Tính năng này giúp người dùng tìm kiếm thông tin khuyến mại, biết được hàng hóa, dịch vụ khuyến mại còn bao nhiêu sản phẩm và có thể mua ở đâu…

Ông Phạm Thành Kiên khẳng định hỗ trợ dịch vụ qua ứng dụng di động thông minh là một xu hướng tất yếu mà chính quyền thành phố hướng tới, nhằm phục vụ tốt nhất cho doanh nghiệp và người dân thành phố.

“Với ứng dụng iSCT, chúng tôi hướng đến việc cung ứng nhiều tiện ích tương tác tốt nhất giữa doanh nghiệp, người dân với Sở Công thương. Ở lần công bố này, mới chỉ là phiên bản đầu tiên, chúng tôi cầu thị, tiếp thu ý kiến đóng góp của người dân và doanh nghiệp để tiếp tục cải tiến, phục vụ tốt hơn nhu cầu của người dân và doanh nghiệp trên địa bàn thành phố”, ông Kiên nói.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đồi Hỏa Sơn bị san phẳng	 /// Ảnh: Bảo Thoa>

Doanh nghiệp tự ý khai thác đất

Thời gian gần đây, nhiều người dân bức xúc việc Công ty TNHH Thiên Hưng Mỹ Thọ chưa được cấp phép khai thác khoáng sản nhưng đã khai thác đất tại đồi Hỏa Sơn (xã Nhơn Mỹ, TX.An Nhơn, Bình Định) để bán ra bên ngoài.
Doanh nghiệp thích vay USD vì lãi suất thấp	 /// Ảnh: Ngọc Thạch>

Lại gia hạn cho vay ngoại tệ

Thay vì sẽ chính thức dừng cho vay ngoại tệ kể từ ngày 31.12.2018, mới đây Ngân hàng Nhà nước vừa đưa ra một lộ trình ngắn hạn gia hạn cho doanh nghiệp vay ngoại tệ trong năm 2019.
Xuất khẩu cá ngừ đang có nhiều thuận lợi /// Chí Nhân>

Xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng tốt

Hiệp hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP) cho biết xuất khẩu cá ngừ tăng trưởng 11% so với năm trước và nhiều tín hiệu tích cực từ thị trường.
 
Bộ sưu tập “My Portrait” được nhà thiết kế Lê Thanh Hòa lấy cảm hứng từ 1040 màu sơn của thương hiệu sơn trang trí cao cấp Mykolor>

Bắt nhịp thời đại cùng Mykolor

Mykolor là thương hiệu sơn trang trí cao cấp hàng đầu thị trường Việt Nam. Ngoài việc không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, Mykolor còn thường xuyên đồng hành cùng các sự kiện lớn về thể thao, văn hóa, nghệ thuật trong và ngoài nước.