Truy nã chủ đầu tư dự án Long Phụng Residence

5 Thanh Niên Online
Công an TP.HCM đã phát lệnh truy nã ông Huỳnh Văn Ánh, Giám đốc Công ty Địa ốc Bình Tân, chủ đầu tư chung cư Long Phụng Residence về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản vì ông này đã bỏ trốn.
Chung cư bỏ hoang mấy năm nay khi đã thi công gần xong /// Sơn Sơn Chung cư bỏ hoang mấy năm nay khi đã thi công gần xong - Sơn Sơn
Chung cư bỏ hoang mấy năm nay khi đã thi công gần xong
Sơn Sơn
Theo ông Đỗ Đình Thiện, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân, TP.HCM, đến nay chung cư Long Phụng Residence vẫn chưa xây dựng hoàn thiện; cơ sở vật chất như điện, nước, phòng cháy chữa cháy… vẫn chưa có, nên việc người dân bức xúc vào đây ở là không đảm bảo tính mạng. Chính quyền địa phương đã có những khuyến cáo, lời khuyên nhưng hiện vẫn còn một số người dân bám trụ tại chung cư.
Theo những người này, sau khi bán một căn hộ cho nhiều người, chủ đầu tư đã bỏ trốn, ngân hàng Sacombank đang vào tiếp quản dự án nên họ vào ở nhằm bảo vệ tài sản của mình. Vì chung cư chưa có điện, nước, nên họ xin kéo nhờ điện, nước của những hộ gia đình ở cạnh đó để phục vụ sinh hoạt cá nhân nhưng không nhận được sự đồng ý. Họ mua bồn 500 lít để chứa nước nhưng công an phường cũng không cho đem vào, khách sạn họ thuê trước đó cũng từ chối, không cho thuê nữa .
Nhiều cư dân cho biết, sẵn sàng góp tiền để tự sửa chữa, lắp đặt hệ thống điện, nước để hoàn thiện chung cư để có thể dọn vào ở, ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, để làm được điều này phải được sự đồng ý và giúp đỡ của chính quyền.
"Chúng tôi chỉ mong muốn tìm ra một hướng giải quyết, vì sự việc đã kéo dài quá lâu rồi, chung cư thì đang xuống cấp trầm trọng vì không có người ở, không có người bảo trì. Chúng tôi sẵn sàng gặp mặt bên ngân hàng, góp tiền để sửa chữa, hoàn thiện nốt chung cư. Hiện tại mong muốn phường An Lạc A giúp đỡ để chúng tôi lắp đặt điện nước trước. Tạm thời khắc phục cho những người không có chỗ ở, sau khi có hướng giải quyết cư dân sẽ tuân thủ theo quy định của pháp luật", chị Q, cho biết.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Dân cày

Dân cày

Người dân thật khổ quá. Hỏi rằng có ai đứng ra bảo vệ quyền lợi cho họ không?
Võ Bình

Võ Bình

Quýt làm cam chịu... Bao giờ tình trạng này mới hết cho "Cam " đỡ khổ
Người bình tân

Người bình tân

Ông ánh gà này trốn qua mỹ cả mấy năm nay rồi bây giờ mới truy nã . Thật là khó hiểu
tân thống xã

tân thống xã

Ý kiến của người mua căn hộ, chính quyền các cấp và ngân hàng nên ủng hộ, tránh bất ổn dài lâu.
Nguyễn Quốc Tiến

Nguyễn Quốc Tiến

Bị hoài sao không bắt CĐT phải xây xong, cấp phép hoạt động rồi mới được mở bán. Làm như vậy sẽ loại bỏ được các CĐT không có đủ năng lực.
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm