Từ 23.4, khai thác trở lại tất cả các đường bay nội địa

6 Thanh Niên Online
Cục Hàng không vừa báo cáo Bộ GTVT phương án khai thác các đường bay nội địa sau 23.4. Ngoài đường bay Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, các hãng được khai thác trở lại các đường bay nội địa khác với tần suất hạn chế.
Tất cả các đường bay nội địa được khai thác trở lại với tần suất hạn chế /// Ảnh ĐL Tất cả các đường bay nội địa được khai thác trở lại với tần suất hạn chế - Ảnh ĐL
Tất cả các đường bay nội địa được khai thác trở lại với tần suất hạn chế
Ảnh ĐL
Cục Hàng không vừa kiến nghị Bộ GTVT kế hoạch khai thác thị trường từ 23 - 30.4. Theo đó, đường bay Hà Nội - TP.HCM khứ hồi sẽ có 20 chuyến bay. Trong đó, Vietnam Airlines, Vietjet Air mỗi hãng 6 chuyến/ngày, Jetstar Pacific, Bamboo Airways mỗi hãng 4 chuyến/ngày.
Các đường bay Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng và ngược lại, Vietnam Airlines và Vietjet mỗi hãng 3 chuyến/ngày, 2 hãng còn lại 2 chuyến/ngày/đường bay.
Đặc biệt, các đường bay từ Hà Nội/TP.HCM đi các địa phương khác, mỗi hãng khai thác 1 chuyến/ngày/đường bay. Đường bay TP.HCM đi Côn Đảo và ngược lại 4 chuyến/ngày.
Các đường bay giữa các địa phương không phải là Hà Nội, TP.HCM mỗi hãng 1 chuyến/ngày.
Cục Hàng không cũng yêu cầu các đơn vị trong ngành tiếp tục thực hiện các nội dung theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng.
Các hãng hàng không phải duy trì triển khai và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch như kiểm tra sức khỏe hành khách tại sân bay, yêu cầu khai báo sức khỏe trực tuyến trước chuyến bay, từ chối vận chuyển hành khách có dấu hiệu nghi nhiễm Covid-19, và bố trí chỗ ngồi giãn cách trên máy bay theo quy định.
Tổ bay gồm phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật... trên tất cả chuyến bay đều được trang bị đồ bảo hộ y tế. Hành khách đi máy bay trong thời gian này được yêu cầu đeo khẩu trang trong suốt hành trình bay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
chuong

chuong

Có lẻ cần thiết mới đi ,còn đi kiểu này cũng không ham ,và vé lại gấp mấy lần,.
Tung Le

Tung Le

cho phép bay các tuyến nội địa của 1 hãng bay có kiểm soát y tế chặt chẽ sẽ có lợi cho nhiều phía: hãng bay, khách & nhà nước.
Vũ Đức Thành

Vũ Đức Thành

ai biết hãng vietjet đã bay chặng cần thơ hà nội chưa nhỉ
thank
Phuong Thanh

Phuong Thanh

Thế là từ các địa phương bay vào tphcm vẫn còn một chuyến bay phải không ạ
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm