Ứng dụng Go-Viet không thể 'chat' được tên Hoàng Sa, Trường Sa

24 Thanh Niên Online
Từ hôm qua đến nay, nhiều khách hàng phản ánh khi đặt xe qua ứng dụng Go-Viet, gõ tên đường có chứa chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế thì lập tức hiện ký tự ******* và không thể đọc được.
Chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế Go-Viet lập tức hiện ký tự *******  /// Nguồn ảnh: Techbike.vn Chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế Go-Viet lập tức hiện ký tự ******* - Nguồn ảnh: Techbike.vn
Chữ Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế Go-Viet lập tức hiện ký tự *******
Nguồn ảnh: Techbike.vn
Trên diễn đàn Techbike.vn - cộng đồng tài xế xe công nghệ Việt Nam từ hôm qua (20.11) đến nay ghi nhận phản ánh của một số khách hàng sử dụng ứng dụng Go-Viet, khi đặt xe tại các con đường bờ kè Hoàng Sa, Trường Sa nối giữa các quận Bình Thạnh, quận 1, quận 3 thì không thể gõ tên đường Hoàng Sa, Trường Sa trên mục "chat" với tài xế. Ứng dụng sẽ lập tức mã hóa 2 địa danh trên bằng hiện ký tự ******* và cả tài xế lẫn hành khách đều không thể đọc được.
Một thành viên trên diễn đàn có nickname "Cheng" cho biết sáng nay, Cheng ra cung đường Hoàng Sa, Trương Sa để đặt xe Go-Viet thử xem thông tin trên có đúng không cũng như tìm hiểu xem vì sao lại gõ không được các từ khóa này.
Cheng kể: "Mình đặt thử 2 chuyến xe. Chuyến đầu tiên đi từ 110 Trường Sa và khi mình gõ thử cụm từ Tôi đang đứng tại 110 Trường Sa thì ngay lập tức văn bản trên chuyển thành Tôi đang đứng tại 110 ********* . Khi tới nơi mình có nhờ anh tài xế cho xem app chat trên ứng dụng tài xế GO-BIKE PARTNER để đối chiếu thì ứng dụng tài xế cũng hiển thị tương tự như mình. Từ Hoàng sa về lại phòng, kết quả cũng tương tự như trên. Cụm từ Hoàng Sa cũng chuyển sang dấu ******** khi gõ trên mục "chat" của Go-Viet. Mình cũng có gõ thử các tên đường khác như Điện Biên Phủ thì hoàn toàn bình thường hoặc các cụm từ như: Hoàng Sao, Trường Sao... thì ứng dụng vẫn hiển thị được. Các cụm từ như Hoang Sa, Hoàng Sa, HOÀNG SA, TRƯỜNG sa, Truong Sa, Trường Sa.... đều không hiển thị".
Ứng dụng Go-Viet không thể 'chat' được tên Hoàng Sa, Trường Sa - ảnh 1

Đến trưa 21.11, Hoàng Sa, Trường Sa đã hiển thị bình thường trở lại

Theo Cheng, trong quá trình nhập các từ khóa trên mình để ý thì các từ khóa ban đầu vẫn hiển thị sau đó chưa tới 1 giây sẽ bị chuyển thành ký tự sao (*******) giống như việc các ứng dụng hiện nay đang chặn các từ khóa mang nội dung tiêu cực, thô tục (dusty).
Liên hệ với đại diện Go-Viet, vị này cho biết công ty đang kiểm tra hệ thống và vẫn chưa rõ nguyên nhân tại sao xuất hiện tình trạng này. Tuy nhiên cho đến trưa nay, khi vị này đặt xe qua ứng dụng và thử nhắn tin với tài xế thì các chữ Hoàng Sa, Trường Sa đều được hiển thị rõ ràng. "Sự cố chỉ xảy ra thoáng chút và chúng tôi sẽ cho kiểm tra ngay để có thông tin chính thức tới mọi người" - đại diện Go-Viet phản hồi ngắn gọn.
Thanh Niên sẽ tiếp tục đưa tin về sự việc này

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trần Y

Trần Y

Xài lõi phần mềm của TQ rồi
Hoàng

Hoàng

Có khi nào app do chị na viết không nhỉ?
Nam

Nam

Có thể lắm . Giờ chị ấy đội lốt nhan nhản . Ác cái là mấy anh chị nhà mình dùng của chị mà cắt nhãn mác gắn tên anh chị nhà mình lừa gia đình ta .
dân79

dân79

Có khi nào bị hack rồi không? hay ứng dụng này do người tq viết nên nó can thiệp vào rồi? thực sự bây giờ mọi cái len lỏi vào đời sống thấy bất an quá, mong rằng cơ quan chức năng vào cuộc điều tra xem sự việc như thế nào...?
Nguyen Thanh Vinh

Nguyen Thanh Vinh

An ninh thông tin đáng lo ngại.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm