Vẫn sốc với hóa đơn tiền điện tăng vọt

10 Thanh Niên Online
Kế hoạch chi tiêu của nhiều gia đình đã bị đảo lộn vì giá điện tăng 2 - 3 lần.
Giá điện tăng sốc làm đảo lộn kế hoạch chi tiêu của nhiều gia đình /// Khả Hòa Giá điện tăng sốc làm đảo lộn kế hoạch chi tiêu của nhiều gia đình - Khả Hòa
Giá điện tăng sốc làm đảo lộn kế hoạch chi tiêu của nhiều gia đình
Khả Hòa
Chị M.P ở quận 7 (TP.HCM) cho biết, vừa trả tiền điện tháng 4 lên đến 1,1 triệu đồng (làm tròn), tăng gấp đôi so với tháng trước đó và cũng là tăng gấp đôi so với số tiền điện bình quân lâu nay của gia đình chị.
"Trước đó, thấy thông báo từ ngày 20.3, giá điện tăng thêm hơn 8%, mình cũng chuẩn bị tâm lý rồi nhưng vẫn bị sốc khi nhận được giấy thông báo. Tôi đồng ý là đang trong cao điểm nắng nóng, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện hay cụ thể là máy lạnh có tăng về thời gian hơn bình thường một chút, nhưng hóa đơn tiền điện tăng sốc như vậy thì vẫn cảm thấy có cái gì đó sai sai. Cái cảm giác đó lại càng được củng cố khi giấy thông báo tiền điện lần này lại không có đầy đủ thông tin như những lần trước; khách hàng muốn biết phải tự lên mạng kiểm tra. Tôi thấy lãnh đạo điện lực TP.HCM đã lên tiếng xin lỗi về việc này. Nhưng việc tăng giá là theo lộ trình vậy mà tại sao ngành điện ở một thành phố lớn như vậy lại để xảy ra sự cố cơ bản, thật khó hiểu", chị M.P nói.
Sốc với tiền điện là tình cảnh chung của hầu hết mọi người trong những ngày qua. Chị T.Xuân ở quận 3 choáng váng khi thấy tiền điện lên tới gần 2 triệu đồng, tăng gần gấp 3 lần bình thường. Trong khi nhà có 3 người thì hai vợ chồng chị đi làm suốt ngày còn con nhỏ đi học đến chiều tối mới về. Biết điện tăng giá nên đã ý thức và sử dụng tiết kiệm hơn nhưng vẫn bị sốc.
“Hết giá xăng, đến giá điện tăng sốc như vậy làm cho mọi kế hoạch chi tiêu bị đảo lộn hết. Rồi bao nhiêu thứ khác ngoài thị trường kéo nhau tăng giá theo làm cuộc sống ngày càng khó khăn. Bây giờ cầm tờ tiền 500.000 đồng ra đường, quanh đi quẩn lại là hết mà không biết đã tiêu vào đâu”, chị T.Xuân than thở.
Ông Nguyễn Duy Quốc Việt, Phó tổng giám đốc Tổng công ty điện lực TP.HCM (EVNHCMC), lý giải nguyên nhân chính là do giá điện tăng 8,36% (từ 1.740,65 đồng/kWh tăng lên 1.864,44 đồng/kWh); thời tiết nắng nóng làm nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng.
Dù ngành điện đã lên tiếng giải thích nhưng người dân vẫn không cảm thấy bị thuyết phục.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn phương

nguyễn phương

Tăng 8% là so với chỉ số điện 100kw đầu ,các kw sau do tăng lũy tiến nên tăng nhiều hơn 8% .Sốc với giá điện là đúng .
Hao

Hao

Chương trình tính toán tiền điện của EVN có lộn không vậy, đề nghị thanh tra nhà nước, kiểm toán nhà nước vào vào cuộc giùm, tôi không sử dụng gì khác tháng trước, không máy lạnh, đi làm về tối 20h mới bật tí điện, sáng sớm không bật điện do trời mau sáng hơn các tháng trước, các tháng trước nấu ăn bằng bếp điện, xem ti vi nhiều hơn tháng này... nếu đã tiết kiệm đủ các kiểu thì hóa đơn chỉ là tăng 8% như điện lực nói thôi nhưng thực tế đang tăng hơn 80% đó, có gì uẩn khúc mà, mong quá báo hỗ trợ dân nghèo
Khoa

Khoa

Nắng nóng làm tăng tiền điện không phải chỉ do nhu cầu mở máy lạnh tăng, mà còn do máy lạnh phải hoạt động nhiều hơn, chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài phòng càng cao thì tốn tiền càng nhiều. Nhà mình không dùng máy lạnh nên tiền điện không tăng gì nhiều
Ta Hien

Ta Hien

Nhà Mình xài máy lạnh nếu mở ban ngày thì 29,ban đêm thì 28 hoặc 27 độ kết hop với quạt. Tháng này 545k, tháng trước 480k thì xem ra cung không tăng bao nhiêu .Các bạn nào mà máy lạnh cứ mở 20 độ mùa nóng nhất năm như này thì xác định nhé.
Hoa ly

Hoa ly

Hu hu nhà mình tăng gấp đôi.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Combo rau 6 loại đồng giá 50.000 đồng của Hội Doanh nghiệp quận Bình Tân /// Ảnh: Ng.Ng

Nhiều chương trình thịt, rau giá rẻ tạm ngưng vào TPHCM

Chỉ sau 1 tuần hoạt động, nhóm thiện nguyện tổ chức chương trình "KẾT NỐI YÊU THƯƠNG" hỗ trợ cung ứng thực phẩm giá bình ổn cho người dân TP.HCM chính thức phải ngưng hoạt động do chưa tìm được phương án vận chuyển về TP.HCM.