Vàng SJC tăng chậm, cao hơn thế giới hơn 500.000 đồng/lượng

0 Thanh Niên Online

Vàng miếng SJC sáng 11.11 tăng 20.000 đồng/lượng, chậm hơn so với đà tăng cùa vàng thế giới.

Vàng tăng đầu tuần /// Ngọc Dương Vàng tăng đầu tuần - Ngọc Dương
Vàng tăng đầu tuần
Ngọc Dương
Mỗi lượng vàng miếng SJC được Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vào với giá 41,30 triệu đồng, bán ra 41,56 - 41,58 triệu đồng. Giá vàng trong nước cao hơn giá thế giới từ 300.000 - 580.000 đồng/lượng.
Vàng thế giới sáng 11.11 liên tục tăng với mức 5 USD/ounce (tương ứng 140.000 đồng/lượng), lên 1.463 USD/ounce. Những thông tin trái chiều về thương mại Mỹ - Trung Quốc đã làm vàng biến động khó lường. Bộ Thương mại Trung Quốc tuyên bố đã đạt được thỏa thuận với Mỹ về gỡ bỏ các loại thuế quan theo từng giai đoạn. Thế nhưng Tổng thống Mỹ Donald Trump lại cho rằng chưa có sự đồng ý gỡ bỏ nào, các bên vẫn đang thảo thuận và ông chỉ đồng ý khi có một thỏa thuận đủ tốt cho nước Mỹ. Đây là yếu tố khiến vàng hồi phục lại từ mức thấp. Thị trường vàng vẫn đang tiếp tục theo dõi những diễn biến xung quanh đàm phán thương mại của hai nước để quyết định hướng đi. Ngoài ra, trong tuần này, ảnh hưởng lên giá vàng còn có thông tin về cuộc bầu cử tại nước Anh diễn ra ngày 12.12, kết quả cuộc bầu cử này có thể liên quan tới việc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit).
Giá vàng gần đây không mấy hấp dẫn khi nhu cầu vàng cũng có dấu hiệu chững lại, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc duy trì dự trữ ngoại hối vàng ở mức 62,64 triệu ounce trong tháng 10, không thay đổi so với 1 tháng trước đó. Sau 10 tháng mua mạnh 100 tấn vàng tăng dự trữ, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã không mua thêm lượng vàng nào.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm