Vàng tiếp tục tăng, tiến đến mức 45,5 triệu đồng/lượng

0 Thanh Niên Online
Giá vàng miếng SJC chiều 19.2 tiếp tục tăng thêm 70.000 đồng/lượng so với giá sáng cùng ngày.
Vàng tiếp tục tăng giá /// Ảnh: T.Xuân Vàng tiếp tục tăng giá - Ảnh: T.Xuân
Vàng tiếp tục tăng giá
Ảnh: T.Xuân
Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC mua vàng miếng với giá lên 44,7 triệu đồng mỗi lượng, bán ra lên 45,05 - 45,07 triệu đồng. Giá vàng nhẫn 4 số 9 của Công ty SJC có giá bán lên 45,2 - 45,3 triệu đồng/lượng, bằng mức giá mà vàng đã đạt được vào đầu tháng 2; giá mua vào ở mức 44,7 triệu đồng/lượng. Vàng trong nước đang có tốc độ tăng chậm hơn thế giới, dẫn đến giá SJC thấp hơn thế giới hơn 100.000 đồng/lượng.
Đà tăng giá của vàng thế giới được duy trì trong ngày 19.2, tăng từ mức 1.601 USD/ounce lên 1.610 USD/ounce. Vàng đang được hỗ trợ từ những thông tin không mấy lạc quan về kinh tế trên thế giới. Trước những ảnh hưởng từ dịch Covid-19, các nước đang tung ra những chương trình, gói hỗ trợ nền kinh tế. Sau khi Trung Quốc thực hiện bơm lượng tiền lớn với lãi suất thấp, mới đây Chính phủ Singapore dự kiến dành 800 đô la Singapore để ngăn virus cúm Corona chủng mới lan rộng, đồng thời sẽ đưa ra 2 gói kích thích kinh tế với tổng quy mô 5,6 tỉ đô la Singapore. Bộ trưởng Tài chính Singapore, ông Heng Swee Keat cho rằng Singapore sẽ công bố thâm hụt ngân sách lớn nhất tính từ năm 1997, cung cấp 6,4 tỉ đô la Singapore (tức khoảng 4,6 tỉ USD) trong chương trình đặc biệt hỗ trợ nền kinh tế chịu tác động nặng nề bởi dịch cúm Corona chủng mới. Với động thái này, thâm hụt ngân sách Singapore tăng lên mức 2,1% GDP trong khoảng thời gian 1 năm tính đến tháng 3.2021 từ mức 0,3% trong năm tài khóa hiện tại.
Với đà tăng giá của vàng, ông Phillip Streible, chiến lược gia trưởng mảng thị trường tại Blue Line Futures dự báo khả năng vàng có thể đạt mức kháng cự ở 1.620 USD/ounce (tương ứng giá quy đổi 45,5 triệu đồng/lượng - PV) và mục tiêu tiếp theo là 1.650 USD/ounce. Ông Jim Wyckoff, nhà phân tích kỹ thuật cao cấp của Kitco.com cho hay ông đang theo dõi mức kháng cự ban đầu ở mức 1.619,6 USD/ounce, đây là mức cao nhất trong vòng 7 năm trở lại đây. Nếu mức giá này bị phá vỡ, cơ sở tăng giá của vàng sẽ thật sự vững chắc
Người đứng đầu mảng chiến lược hàng hóa tại TD Securities, ông Bart Melek đánh giá vàng khá tích cực và đưa ra dự báo có thể đạt mức 1.700 USD/ounce khi các mức giá 1.614 USD/ounce và 1.632 USD/ounce bị phá vỡ. Báo cáo của Apple sẽ không phải là tin tức xấu duy nhất gần đây. Các dữ liệu xấu về kinh tế nhiều sẽ buộc các thị trường phải định giá nhiều hơn đối với việc giảm lãi suất từ các ngân hàng trung ương, thậm chí cả chính phủ sẽ sẵn sàng bơm thanh khoản vào thị trường để hỗ trợ tăng trưởng kinh tế. Những điều này sẽ tốt cho vàng tăng giá.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm