Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh khu vực Trung Đông

2 Thanh Niên Online
Các đường bay khai thác thường lệ đi châu Âu của Vietnam Airlines sẽ được điều chỉnh tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng tại không phận Iran và Iraq.
Đường bay sang châu Âu sẽ được điều chỉnh vòng tránh xa vùng chiến sự (ảnh minh họa) Đường bay sang châu Âu sẽ được điều chỉnh vòng tránh xa vùng chiến sự (ảnh minh họa)
Đường bay sang châu Âu sẽ được điều chỉnh vòng tránh xa vùng chiến sự (ảnh minh họa)
Vietnam Airlines cho biết, nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, từ hôm nay, 8.1, hãng sẽ tiến hành chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu, tránh xa các khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng tại Trung Đông.
Các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng.
Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho hãng nhưng Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.
Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen - khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.
Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Tuyết

Tuyết

Quyết định sáng suốt! Tôi rất an tâm khi bay với vietnam airlines (VA). Ngoài đội máy bay mới, hiện đại ... VA còn có chế độ an toàn tốt. Trong cuộc khủng hoảng Ukraina VA cũng đã lập tức bay vòng , không giống như malaysia airlines.
Nguyễn Thị Thủy

Nguyễn Thị Thủy

Trước đây đường bay từ Đức về Việt Nam và ngược lại đều bay qua khu vực này nhưng từ năm ngoái thì đổi qua bay qua địa phận Trung Quốc, Mông Cổ đã rút ngắn thời gian bay cả tiếng đồng hồ , tốt quá,
Luôn luôn ủng hộ Việt Nam Airlines,

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sau 70 năm phát triển ngành công thương, theo Cục Công nghiệp, tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm điện - điện tử Việt Nam chỉ đạt  5-10% /// Ảnh: Ngọc Thắng

95% giá trị xuất khẩu hàng điện tử thuộc khối ngoại

“Tỷ lệ nội địa hóa ngành điện tử hiện rất thấp, chỉ khoảng 5-10%. Sản phẩm điện tử trên thị trường Việt Nam đa số là hàng nhập khẩu nguyên chiếc hoặc lắp ráp trong nước bằng phần lớn linh kiện nhập khẩu”.
Dự án King Bay đang bị khách hàng tố chủ đầu tư lừa đảo /// Ảnh: C.T.V

Phong tỏa tài khoản chủ đầu tư dự án King Bay

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang điều tra, xác minh vụ "lừa đảo chiếm đoạt tài sản" liên quan đến đơn người dân tố cáo Công ty CP Free Land là chủ đầu tư dự án King Bay.