Vietnam Airlines - hãng hàng không 4 sao tiên phong công nghệ 4.0

0
Sáng ngày 27.2, dưới sự chứng kiến của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump, Vietnam Airlines và Tập đoàn Sabre, đã ký kết mở rộng hợp tác chiến lược.
Ông Dương Trí Thành (phải) - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Dave Shrik - Phó tổng giám đốc Sabre trao thỏa thuận mở rộng hợp tác chiến lược /// Ảnh: DC Ông Dương Trí Thành (phải) - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Dave Shrik - Phó tổng giám đốc Sabre trao thỏa thuận mở rộng hợp tác chiến lược - Ảnh: DC
Ông Dương Trí Thành (phải) - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Dave Shrik - Phó tổng giám đốc Sabre trao thỏa thuận mở rộng hợp tác chiến lược
Ảnh: DC
Tập đoàn Sabre là nhà cung cấp giải pháp công nghệ thông tin hàng không, khách sạn và du lịch hàng đầu của Hoa Kỳ. Sự kiện ký kết mở rộng hợp tác chiến lược giữa Vietnam Airlines và Tập đoàn Sabre trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không với trị giá 300 triệu USD. 

4.0 hóa hệ thống bán vé, quản trị

Theo nội dung hợp tác, Vietnam Airlines sẽ tiến tới triển khai ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhất của Sabre trong lĩnh vực hàng không như Lập kế hoạch đường bay, lịch bay; Điều hành bay; Quản trị giá cước và doanh thu; Hệ thống phục vụ hành khách cho đơn vị thành viên…
Cùng với hệ thống đặt chỗ, bán vé SabreSonic hiện tại của Vietnam Airlines, các giải pháp công nghệ của Sabre sẽ góp phần nâng cao hiệu quả khai thác, lợi nhuận cũng như năng lực cạnh tranh của Vietnam Airlines trong thời đại công nghệ số.
Trong đó, một trong những giải pháp công nghệ đáng chú ý là Quản trị dịch vụ trên không (Sabre In-Flight Solution) có thể giúp Vietnam Airlines tiết kiệm lên tới 10% chi phí phục vụ suất ăn trong khi vẫn gia tăng chất lượng dịch vụ. Ngoài ra, hai bên còn có những thỏa thuận mới, dài hạn trong việc sử dụng hệ thống phân phối toàn cầu GDS của Sabre cho hệ thống bán vé trong nước của Vietnam Airlines.
Ứng dụng công nghệ thông tin hiện đại là một trong những chủ trương lớn của Vietnam Airlines. Trước đó, vào giữa năm 2018, hãng cũng đã ký hợp đồng dài hạn với Sabre về việc duy trì, nâng cấp và bổ sung các chức năng mới cho hệ thống SabreSonic trị giá 400 triệu USD.
Nhờ ứng dụng công nghệ, Vietnam Airlines đã mang đến cho khách hàng trải nghiệm khác biệt với dịch vụ liền mạch trên một nền tảng công nghệ đồng bộ, hiện đại nhất, từ khi tìm chuyến bay, mua vé và làm thủ tục trực tuyến, mua dịch vụ bổ trợ trên website cho đến dịch vụ hậu mãi thông qua giải pháp công nghệ tiên tiến của Sabre.
Bên cạnh hợp tác với Sabre, Vietnam Airlines còn tập trung cải tiến trải nghiệm người dùng trên trang web với nhiều thay đổi như mở rộng hình thức thanh toán trực tuyến, cải tiến giao diện đặt chỗ, mua vé, giới thiệu ứng dụng di động Vietnam Airlines mới…

Lộ trình vươn tới hãng hàng không 5 sao

Ông Dương Trí Thành (phải) - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Dave Shrik - Phó tổng giám đốc Sabre ký kết mở rộng hợp tác chiến lược
Ông Dương Trí Thành (phải) - Tổng giám đốc Vietnam Airlines và ông Dave Shrik - Phó tổng giám đốc Sabre ký kết mở rộng hợp tác chiến lược
Ông Dương Trí Thành - Tổng giám đốc Vietnam Airlines khẳng định: “Trong thời đại công nghệ thông tin ngày càng đóng vai trò chủ lực, Vietnam Airlines không chỉ dừng lại ở nỗ lực mở rộng đội tàu bay và nâng cao chất lượng dịch vụ, mà còn đặc biệt chú trọng tiên phong trong lĩnh vực công nghệ thông tin hàng không và tự động hóa. Bằng việc mở rộng hợp tác chiến lược với Sabre hôm nay, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục phát huy tối đa khả năng ứng dụng công nghệ hiện đại một cách toàn diện vào công tác quản trị để phát triển ngày càng mạnh mẽ hơn, hướng tới mục tiêu trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao cũng như khẳng định vị thế hãng hàng không chủ lực trong nước và trong khu vực”.
Ông Dave Shrik - Phó tổng giám đốc Sabre và Tổng giám đốc Travel Solutions cho biết, Vietnam Airlines và Sabre đã có truyền thống hợp tác hơn 20 năm. Việc mở rộng hợp tác chiến lược tiếp tục khẳng định mỗi quan hệ bền vững và không ngừng phát triển sâu rộng giữa Vietnam Airlines và Sabre. “Sabre luôn nỗ lực và cam kết cung cấp những giải pháp công nghệ toàn diện, tiên tiến nhất cho Vietnam Airlines, góp phần vào sự phát triển và thành công của hãng nói riêng, của ngành hàng không châu Á nói chung”, ông Dave chia sẻ.
Mở rộng hợp tác chiến lược với Sabre là nỗ lực tiên phong của Vietnam Airlines trong thời kỳ Công nghệ 4.0 nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản trị và nâng cao chất lượng dịch vụ hành khách.
Đây là những bước đi vững chắc nhằm thực hiện mục tiêu đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không công nghệ số (Digital Airline) trước năm 2020. Sau quá trình mở rộng, nâng cấp đội tàu bay gần 100 chiếc trong thời gian vừa qua, lần hợp tác này là dấu mốc đáng chú ý tiếp theo của Vietnam Airlines trong lộ trình trở thành hãng hàng không quốc tế 5 sao.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nguồn cung thịt heo sạch bệnh an toàn vẫn dồi dào /// Ngọc Dương

Không lo khan hiếm nguồn cung thịt

Theo Bộ Công thương, nguồn cung thịt các loại trong nước vẫn đảm bảo tiêu dùng, không lo khan hiếm. Trong trường hợp xấu, dịch bệnh tiếp tục phát triển có thể tăng nhập khẩu để đáp ứng nhu cầu.