Vietnamobile bị thuê bao rời bỏ nhiều nhất

4 Thanh Niên Online
Đây là kết quả sau hơn 6 tháng thực hiện chính sách chuyển mạng giữ nguyên số tại Việt Nam.
Nhiều khách hàng từ bỏ nhà mạng Vietnamobile /// Anh Quân Nhiều khách hàng từ bỏ nhà mạng Vietnamobile - Anh Quân
Nhiều khách hàng từ bỏ nhà mạng Vietnamobile
Anh Quân
Số liệu thống kê từ Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông) tính đến ngày 16.6, số lượng thuê bao chuyển mạng thành công là 498.486 thuê bao trong tổng số 658.267 thuê bao đăng ký. Trong đó Vietnamobile là nhà mạng dẫn đầu mất đi lượng khách hàng đông nhất.
Cụ thể nhà mạng này có 45.233 khách hàng đăng ký chuyển đi và chỉ có 3.728 khách hàng đăng ký chuyển đến. Kết quả chỉ có 22.932 khách hàng đã thực hiện chuyển đi và 816 khách hàng chuyển đến thành công. Như vậy sau thời gian cho phép thực hiện dịch vụ chuyển mạng giữ nguyên số, nhà mạng có số lượng thuê bao ít nhất là Vietnamobile đã mất hơn 22.000 khách hàng.
Mạng di động lớn nhất là Viettel cũng bị mất hơn 33.000 khách hàng khi có 236.749 thuê bao chuyển đi thành công trong khi chỉ có 203.572 thuê bao chuyển đến thành công. MobiFone cũng mất gần 5.000 khách hàng. Duy nhất chỉ có mạng VNPT VinaPhone là có thêm hơn 60.000 khách hàng mới khi số thuê bao chuyển đến thành công nhiều hơn, đạt 212.453 người còn chuyển đi là 152.217 người.
Tính đến hiện tại, còn gần 160.000 thuê bao đã đăng ký nhưng vẫn chưa được chuyển mạng thành công. Thời gian qua nhiều khách hàng đã phản ánh một số nhà mạng sử dụng nhiều chiêu trò để giữ chân khách hàng. Rất nhiều khách hàng đã mất thời gian và phải nhiều lần ra cửa hàng để bổ sung giấy tờ mới thực hiện chuyển mạng thành công.
Trong những tháng đầu tiên, tỷ lệ thực hiện chuyển mạng thành công ở nhiều nhà mạng chỉ dưới 50%. Đây là nguyên nhân khiến Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã yêu cầu tỷ lệ chuyển đổi thành công phải đạt tối thiểu là 70%. Đồng thời cơ quan quản lý nhà nước còn dự kiến sẽ cho phép người tiêu dùng được chuyển mạng giữ số thông qua phần mềm mà không cần liên hệ với nhà mạng đang quản lý thuê bao của họ.

Bình luận 4

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Người tiêu dùng

Người tiêu dùng

Khuyến Mãi của VNM nhìn chung là rất ổn. Có lợi cho người dùng. Có điều dễ bị mất sóng khi vào những không gian kín trong khi những mạng kia vẫn bắt sóng được bình thường.
Đinh Thế Dũng

Đinh Thế Dũng

bị rời bỏ, tại sao, trong khi từ gói cước cho tới tốc độ mạng đều có vẻ tốt hơn hoặc không kém các nhà mạng khác? chỉ là treo đầu dê bán thịt chuột. Không thể dùng được VNM khi ở trong các tòa nhà lớn chút như bệnh viện, trường học...trong khi các mạng khác đều ổn. Giá rẻ thì ích gì khi không dùng được? tôi trước có dùng VNM giờ cũng đã quay trở lại với Viettel
Clarity

Clarity

Ủng hộ VNM hết lòng. Dùng cho gia đình thì không chê vào đâu đc
phú

phú

vietnamobile giá cước rẻ, khuyến mãi nhiều ,khôngcó ly do gì mà phai rời mạng

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

TP.HCM sẽ siết hoạt động kinh doanh, xuất nhập khẩu xăng dầu trong thời gian tới /// Độc Lập

TP.HCM siết kiểm soát kinh doanh xăng giả

Nhằm phòng ngừa, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, UBND TP.HCM vừa có chỉ đạo các cơ quan chức năng “siết” những hoạt động liên quan kinh doanh, nhập khẩu, sản xuất xăng dầu.