Vingroup động thổ dự án 'khủng' sản xuất điện thoại

6 Thanh Niên
Ngày 10.6, Tập đoàn Vingroup động thổ dự án Nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Vsmart tại Khu công nghệ cao Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội).
Nhà máy công suất hàng trăm triệu máy của Vingroup đã chính thức khởi công Nhà máy công suất hàng trăm triệu máy của Vingroup đã chính thức khởi công
Nhà máy công suất hàng trăm triệu máy của Vingroup đã chính thức khởi công
Nhà máy có diện tích 15,2 ha, giai đoạn 1 dự kiến sẽ hoàn thiện vào ngày 15.8.2019, có công suất 23 triệu máy/năm. Tháng 10.2019 giai đoạn 2 của nhà máy sẽ hoàn thành với công suất 34 triệu máy/năm. Đầu năm 2020, nhà máy sẽ đạt công suất cao nhất 125 triệu máy khi chính thức hoàn thiện.
Trên cơ sở hợp tác chặt chẽ với các hãng công nghệ lớn nhất thế giới như Qualcomm, Google, ArcSoft, DxO... nhằm cập nhật các công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực thiết bị thông minh, nhà máy còn được trang bị dây chuyền hàn dán linh kiện SMT, dây chuyền kiểm tra bo mạch hoàn toàn tự động, công nghệ tiên tiến nhất hiện nay của Mỹ, Đức, Nhật Bản; phần mềm kiểm tra, hiệu chỉnh của Qualcomm (Mỹ); các công đoạn kiểm tra sản phẩm trên dây chuyền lắp ráp cũng được tự động hóa.
Tất cả đều đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn cao nhất trong sản xuất công nghiệp của thế giới, hướng tới tự động hóa tối đa, giảm thiểu sai sót do con người, tăng chất lượng, tăng công suất và độ chính xác. Đặc biệt, không chỉ điện thoại mang thương hiệu Vsmart, Nhà máy Vsmart cũng sẵn sàng sản xuất thuê cho các hãng điện thoại hàng đầu trên thế giới với những tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng.
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: “Sau một thời gian triển khai và gia nhập lĩnh vực sản xuất điện thoại di động, các sản phẩm của chúng tôi được thị thường đón nhận rất tích cực. Đặc biệt chúng tôi nhận được nhiều đơn đặt hàng gia công từ các đối tác lớn từ châu Âu và Mỹ. Đó là lý do chúng tôi quyết định đầu tư xây dựng nhà máy với công suất lớn gấp 25 nhà máy hiện có tại Hải Phòng nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế”.
Bên cạnh điện thoại, VinSmart sẽ đầu tư xây dựng các nhà máy sản xuất các sản phẩm điện tử thông minh, kết nối vạn vật (IoT) như SmartHome, SmartTV... Công ty VinSmart cũng tiếp cận các hãng cung cấp chipset, linh kiện, phụ kiện trong nước và quốc tế để trực tiếp làm chủ chuỗi cung ứng và kiểm soát chất lượng sản xuất của các thiết bị điện tử thông minh trước khi đưa ra thị trường.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thuận

Thuận

Hy vọng vsmart phát triển và hiện thực được ước muốn về một thương hiệu của Việt Nam
Vũ Thắng

Vũ Thắng

Màn hình không phải AMOLED thì chưa ngon được....
Quang

Quang

Như vậy thì lại khó đảm bảo giá thành tốt nhất cho người Việt Nam mình được. Ngoài ra màn AMOLED cho màu sắc tươi, nhưng không thật (ảnh bạn xem trên màn AMOLED, với trên máy tính sẽ có khác biệt rõ rệt, như vậy làm người dùng lầm tưởng mình chụp hình đẹp, thật ra là không phải).
Nam

Nam

Quá tuyệt vời
Tưởng

Tưởng

Khi tôi về nước chắc chắn sẽ dùng Sđt của vinfast
Thế Anh

Thế Anh

Lấy đâu ra tiền vừa làm bđs vừa làm sản xuất.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm