Vingroup tặng 2.400 máy thở cho Nga và Ukraine

13 Thanh Niên
Hôm qua 6.5, Đại sứ quán Nga và Đại sứ quán Ukraine tại VN đã ký kết biên bản thống nhất tiếp nhận 2.400 máy thở xâm nhập điều trị Covid-19 do Tập đoàn Vingroup trao tặng.
Máy thở VFS-510 không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị Covid-19 mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong việc điều trị tích cực (ICU) của các cơ sở y tế	 /// Ảnh: Vingroup Máy thở VFS-510 không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị Covid-19 mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong việc điều trị tích cực (ICU) của các cơ sở y tế - Ảnh: Vingroup
Máy thở VFS-510 không chỉ đáp ứng nhu cầu điều trị Covid-19 mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong việc điều trị tích cực (ICU) của các cơ sở y tế
Ảnh: Vingroup
Dự kiến những lô máy thở sẽ được chuyển giao từ ngày 15.5 - 30.8. Các mẫu máy được trao tặng là Vsmart VFS-410 và VFS-510 - 2 mẫu máy thở xâm nhập “Made in Vietnam” vừa được hoàn thiện và sản xuất toàn bộ từ hệ sinh thái Vingroup với tỷ lệ nội địa hóa lên tới 70%.
Đây là sự tri ân của Tập đoàn Vingroup với hai quốc gia - nơi khởi nguồn phát triển của tập đoàn, đồng thời gắn bó mật thiết với nhiều thế hệ người Việt và đất nước VN. Cụ thể, Tập đoàn Vingroup sẽ trao tặng Nga 1.000 máy thở VFS-410 và 500 máy thở VFS-510; tặng Ukraine 600 máy thở VFS-410 và 300 máy VFS-510. Hiện VFS-410 và VFS-510 đang được các cơ quan quản lý chất lượng và hội đồng ngành y đánh giá, đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn chất lượng lưu hành tại VN. Đồng thời, Vingroup đang xúc tiến cung cấp các mẫu máy thở để Nga và Ukraine thực hiện các thủ tục kiểm định chất lượng theo quy định hiện hành của nước bạn. Tập đoàn sẽ chính thức bàn giao 2.400 máy thở sau khi đã được Nga và Ukraine cấp phép lưu hành tại hai quốc gia này. Với công năng tiêu chuẩn quốc tế, VFS-410 và VFS-510 không chỉ đáp ứng kịp thời cho nhu cầu điều trị dịch Covid-19 trước mắt; mà còn có thể tiếp tục sử dụng trong các khoa hồi sức cấp cứu (ICU), mang lại giá trị và hiệu quả dài hạn.
Ông Nguyễn Việt Quang, Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup, cho biết: “Với việc trao tặng 2.400 máy thở xâm nhập, Tập đoàn Vingroup mong muốn góp phần tích cực giúp lực lượng y tế tại Nga và Ukraine điều trị hiệu quả cho các bệnh nhân, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19. Đây chính là sự tri ân của lãnh đạo tập đoàn dành cho hai đất nước đã gắn bó mật thiết với quá trình khởi nghiệp của Vingroup”.
Đến thời điểm này, Tập đoàn Vingroup đang là một trong những doanh nghiệp đi đầu khu vực châu Á trong việc tài trợ, ủng hộ việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí hỗ trợ lên tới gần 600 tỉ đồng, chưa bao gồm nguồn kinh phí đầu tư sản xuất máy thở. Việc sản xuất thành công máy thở “Made in Vietnam” trong thời gian kỷ lục và chủ động trao tặng cho các nước bạn đang phải đối mặt với những khó khăn phức tạp của dịch Covid-19 tiếp tục khẳng định tinh thần tương thân tương ái và truyền thống “uống nước nhớ nguồn” tốt đẹp của dân tộc VN.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn hồng thời

nguyễn hồng thời

Đọc tin này mà xúc động muốn khóc
0908076770

0908076770

Vingroup đã làm một nghĩa cử đẹp làm hình ảnh tốt cho VN,nhắc nhở mọi người sống có trước có sau.
Jim Vn

Jim Vn

Đúng là sống có trước có sau
Lê Quốc Trưởng

Lê Quốc Trưởng

Ngưỡng mộ Chú Vượng quá. Đang chờ smartphone Vsmart + Pininfarina = Chúc thành công
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm