Bác sĩ Anh cảnh báo nguy hiểm từ lô máy thở Trung Quốc

11 Thanh Niên Online
Các bác sĩ Anh cảnh báo lô máy thở mua từ Trung Quốc có thể gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân Covid-19 vì không đạt tiêu chuẩn.
Lô máy thở Trung Quốc được đưa đến căn cứ quân sự của Anh ngày 4.4 /// Bộ Quốc phòng Anh Lô máy thở Trung Quốc được đưa đến căn cứ quân sự của Anh ngày 4.4 - Bộ Quốc phòng Anh
Lô máy thở Trung Quốc được đưa đến căn cứ quân sự của Anh ngày 4.4
Bộ Quốc phòng Anh
Trong bức thư gửi Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock mới đây, các bác sĩ tại hạt West Midlands ở miền trung Anh cảnh báo lô hàng 250 máy thở mua từ Trung Quốc được chế tạo không đúng tiêu chuẩn và có thể gây nguy hiểm nếu dùng để điều trị bệnh nhân Covid-19, theo đài NBC News ngày 30.4.
Lô máy thở hiệu Shangrila 510 do hãng Beijing Aeonmed của Trung Quốc sản xuất, được chuyển đến Anh vào đầu tháng 4.
Các bác sĩ cho hay những thiết bị này có vấn đề trong việc bơm ô xy, khó vệ sinh, thiết kế lạ và có hướng dẫn sử dụng gây khó hiểu. Bên cạnh đó, các bác sĩ nói lô thiết bị này được chế tạo để dùng trên xe cứu thương chứ không phải trong bệnh viện.
Bác sĩ Anh cảnh báo nguy hiểm từ lô máy thở Trung Quốc - ảnh 1

Các bác sĩ cho rằng sử dụng các máy thở này có thể gây nguy hiểm tính mạng bệnh nhân Covid-19

Bộ Quốc phòng Anh

“Chúng tôi tin rằng nếu được sử dụng, những thiết bị này có thể gây hại nghiêm trọng cho bệnh nhân, bao gồm khả năng tử vong. Chúng tôi mong muốn số hàng này bị thu hồi và thay thế bằng những thiết bị tốt hơn”, các bác sĩ viết trong thư.
Trước đó, các chuyên gia Đại học Oxford phát hiện lô thiết bị xét nghiệm kháng thể Covid-19 mà Anh mua của Trung Quốc cho kết quả không chính xác.
Tờ The New York Times hôm 17.4 đưa tin lô hàng  nàytrị giá 20 triệu USD, trong đó khoảng 500.000 bộ xét nghiệm đang bị đóng bụi trong kho và 1,5 triệu bộ còn lại cũng không được sử dụng.

Bị nhiều than phiền về chất lượng, Trung Quốc tạm ngưng xuất khẩu thiết bị y tế để kiểm tra

Ấn Độ mới đây hủy đơn hàng mua 500 triệu bộ xét nghiệm Covid-19 của Trung Quốc vì cho rằng thiết bị cho kết quả không chính xác. Canada cuối tháng 4 cũng thông báo gần 1 triệu khẩu trang y tế KN95 mua của Trung Quốc không đủ tiêu chuẩn nên không phân phát cho nhân viên y tế.
Chính phủ Anh đặt mục tiêu mua 30.000 máy thở để điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Tuy nhiên, số lượng này được cho là đã giảm xuống khi các bệnh viện đã được trang bị đủ và kiểm soát được tình hình.
Thủ tướng Boris Johnson ngày 30.4 nói rằng Anh đã qua đỉnh dịch nhưng kêu gọi không lơ là chủ quan, theo AFP. Anh hiện có hơn 172.000 ca bệnh Covid-19, trong đó 26.842 người tử vong.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Robin

Robin

Bản chất gian dối nên làm cái gì cũng bị nghi ngờ
Phoxanh Langthangtren

Phoxanh Langthangtren

Sáng mắt ra chưa chơi với trung quốc đi có ngày chết không kịp ngáp
dung nguyenminhdung

dung nguyenminhdung

" Made in china " thì phải tránh xa .
Vo Thao

Vo Thao

Khoảng 1 tháng nữa các nước Châu Phi sẽ nhận được hàng loạt hàng "cứu trợ" của Trung Quốc(nhưng hàng đang quá cảnh ở Châu Âu).
Toan Do

Toan Do

Hàng bán lấy tiền còn không đảm bảo chất lượng thì thử hỏi hàng cho không lấy tiền làm sao đảm bảo chất lượng được
Ty My

Ty My

Hàng trả lại ko dùng được đem biếu tặng - Còn được cám ơn 😍
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm