Ấn Độ hủy đơn hàng kit thử nhanh Covid-19 từ Trung Quốc: Tác động lớn

18 Thanh Niên
Việc Ấn Độ hủy đơn đặt hàng mua 500 triệu bộ kit thử nhanh Covid-19 sẽ gây tác động lớn tới thể diện và uy tín của Trung Quốc.
Một bộ kit thử nhanh Covid-19 của Trung Quốc /// Xinhua Một bộ kit thử nhanh Covid-19 của Trung Quốc - Xinhua
Một bộ kit thử nhanh Covid-19 của Trung Quốc
Xinhua
Chính phủ Ấn Độ vừa quyết định ngừng mua bộ kit xét nghiệm nhanh vi rút Corona của Trung Quốc vì cho rằng sản phẩm này không đưa lại kết quả chính xác. Bộ trưởng Y tế bang Rajasthan của Ấn Độ Raghu Sharma nói rằng dùng bộ kit này của Trung Quốc với người đã được xét nghiệm theo cách khác cho kết quả dương tính thì lại nhận kết quả âm tính.
Ấn Độ không phải là nước đầu tiên đưa ra đánh giá này. Ấn Độ đã hủy bỏ đơn đặt hàng mua 500 triệu bộ kit thử nhanh trên của Trung Quốc.
Trong bối cảnh dịch bệnh hiện tại, đây không chỉ là chuyện chất lượng hàng hóa được giao dịch bình thường mà còn là chuyện chính trị và thể diện quốc gia.
Mọi nơi trên thế giới đều cần trang thiết bị y tế để chống dịch, mà hiện Trung Quốc là nước có khả năng cung ứng nhanh nhất và nhiều nhất. Bên cạnh việc hỗ trợ nhân đạo và thể hiện sự đồng cảm với nhau, vật tư y tế còn có thể trở thành phương cách vô cùng đắc dụng để thúc đẩy quan hệ song phương, tăng cường ảnh hưởng, nâng cao vị thế. Cái gọi là “ngoại giao khẩu trang” khởi nguồn từ đó và Trung Quốc đang thực thi rất mạnh mẽ.
Cũng vì thế mà việc Ấn Độ đánh giá về chất lượng sản phẩm của Trung Quốc và hủy đơn đặt hàng lớn kia sẽ gây tác động lớn tới thể diện và uy tín của Trung Quốc. Trung Quốc đã nắm bắt cơ hội rất mau lẹ, nhưng thực tiễn lại cho thấy nó không dễ dàng thành công.

[VIDEO] Bộ xét nghiệm Covid-19, khẩu trang từ Trung Quốc có chất lượng "không đáng tin cậy"

Bình luận

User
Gửi bình luận
Dinh Van Khiem

Dinh Van Khiem

Mời các Bạn Ấn Độ đặt hàng của Việt Nam đi, đảm bảo chất lượng
NVH

NVH

TQ giá rẽ hơn nên bán được hàng nhưng đúng là tiền nào của nấy. Ta không cung cấp nổi 500 triệu bộ xét nghiệm trong thời gian ngắn đâu, chưa kể việc hạn chế xuất khẩu trang thiết bị, vật tư y tế hiện nay. Chỉ mong được phép và cung cấp nổi vài chục triệu bộ là hay lắm rồi.
Nguyễn Hoàng

Nguyễn Hoàng

Việt Nam có đâu mà đặt.
4 phản hồi
Nguyễn Hùng Tuấn

Nguyễn Hùng Tuấn

Ấn độ đã làm đúng vì mua hàng Trung Quốc kém châts lượng là làm hại nhân dân, Thế giới hiện nay không còn nước nào mua hàng của Trung quốc
Vũ Ngọc Tuấn

Vũ Ngọc Tuấn

Người ta nói trung quốc là trung tâm hàng kém chất lượng quả không sai.nhất là trong việc bảo vệ sức khỏe tính mạng cho mọi người dân phải được bảo đảm an toàn nhưng đằng này Trung Quốc chỉ cho ra sản phẩm độ khoảng 30phần100là quá kém.một số nước ngoài đã mua nhập về đã sử dụng nhưng cho kết quả không chính sác khiến họ lúng túng trong việc xét nghiệm để xác định bệnh nhân họ đành phải bỏ không dám sử dụng sợ tiền đã mất rồi lại mang bệnh mà tử vong oan uổng.vì bảo vệ sức khỏe tính mạng của con người cần phải mua đồ, hàng chuẩn và đảm bảo an toàn.
Nguyễn Hà- Lãn Ông

Nguyễn Hà- Lãn Ông

Ấn Độ có thể mua của Việt Nam. Hai nước có quan hệ truyền thống tốt đẹp, thân thiện. Sản phẩm của Việt Nam cũng đã được chứng nhận đáp ứng tiêu chuẩn châu Âu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm