VN-Index xuống dưới mức 1.100 điểm

0 Thanh Niên Online
Phiên giao dịch đầu tháng 2 diễn ra với nhiều bất ngờ khi chỉ số VN-Index liên tục đảo chiều. Kết thúc phiên, chỉ số này không thể hồi phục mà bị giảm đi 10,69 điểm và còn 1.099,67 điểm.
Thị trường chứng khoán Việt Nam có mức tăng cao thứ 3 thế giới  /// Ảnh: Đ.N.Thạch Thị trường chứng khoán Việt Nam có mức tăng cao thứ 3 thế giới - Ảnh: Đ.N.Thạch
Thị trường chứng khoán Việt Nam có mức tăng cao thứ 3 thế giới
Ảnh: Đ.N.Thạch
Chỉ số HNX-Index trên sàn Hà Nội cuối phiên cũng giảm 2,75 điểm và còn 123,15 điểm. Trong đợt giao dịch buổi sáng, thị trường liên tục đảo chiều theo hướng giảm giá. Nhưng chỉ số đã tăng trở lại vào cuối đợt buổi sáng. Vì vậy nhiều nhà đầu tư kỳ vọng sẽ có sự hồi phục trong đợt giao dịch buổi chiều nhưng điều này lại không diễn ra.
Nhiều cổ phiếu (CP) liên tục bị bán mạnh hơn và giá giảm sâu như SHB giảm hơn 4%, PVD và KBC giảm sàn. Bộ đôi cổ phiếu HAG và HNG cũng giảm sâu… Ngược lại, một số CP SSI, VIC, MWG, CTG… là những CP blue-chips hiếm hoi còn duy trì được sắc xanh ở phiên hôm nay. Riêng MWG gây bất ngờ khi tăng vọt lên mức giá trần 134.200 đồng/CP vào cuối phiên cho dù trước đó vẫn nằm ở mức giá đỏ.
Thanh khoản của thị trường phiên này sụt giảm so với phiên trước đó, với tổng khối lượng giao dịch đạt 383 triệu CP và chứng chỉ quỹ với tổng trị giá gần 8.900 tỉ đồng, trong đó, giao dịch thỏa thuận chiếm 1.300 tỉ đồng. Các nhà đầu tư nước ngoài tương đối tích cực và quay lại mua ròng sau hai phiên bán mạnh trước đó.
Tổng cộng khối ngoại mua vào 33 triệu chứng khoán, trị giá 1.468,8 tỉ đồng, trong khi bán ra hơn 27,4 triệu chứng khoán có trị giá 1.275,6 tỉ đồng. Tổng khối lượng mua ròng đạt hơn 5,6 triệu chứng khoán tương ứng giá trị mua ròng đạt trên 193,2 tỉ đồng.
Tính chung trong tháng 1 vừa qua, chỉ số VN-Index tăng 12,81% so với cuối năm 2017 và trở thành một trong 3 thị trường chứng khoán tăng trưởng hàng đầu thế giới, chỉ xếp sau Argentina (tăng 16,21%) và Nigeria (tăng 15,95%).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hạ tầng và nhân lực các cảng cá yếu kém, tàu thuyền vào bến tư nhân /// Ảnh: Công Hân>

Gian nan gỡ thẻ vàng IUU

Các doanh nghiệp cho biết xuất khẩu vào EU sụt giảm 20 - 30% sau khi VN bị EU phạt thẻ vàng, nhưng công cuộc gỡ thẻ vẫn còn rất nhiều gian nan.
Vườn sâm Ngọc Linh của Công ty CP sâm Ngọc Linh Kon Tum /// Ảnh: Phạm Anh>

Xây dựng vùng trọng điểm dược liệu

Với hàng trăm loài dược liệu quý hiếm, trong đó có sâm Ngọc Linh, tỉnh Kon Tum đã phát huy để xây dựng địa phương thành vùng trọng điểm dược liệu.
Giá USD tự do biến động khó lường /// Ngọc Thạch>

Giá USD tự do tăng giảm khó lường

Tăng khá mạnh rồi lại giảm nhanh là diễn biến của giá USD tự do trong ngày 25.9. Đồng bạc xanh ngoài thị trường tự do có chiều hướng ngược chiều so với giá tại các ngân hàng thương mại.