Vừa lên sàn, Bông Bạch Tuyết đối diện nguy cơ bị kê biên tài sản

0 Thanh Niên Online
Cổ phiếu mới lên giao dịch trên UPCoM sau 9 năm hủy niêm yết nhưng Bông Bạch Tuyết đang có nguy cơ bị tịch thu nhà máy.
Nhà xưởng Bông Bạch Tuyết sẽ bị bán đấu giá /// M.Phương Nhà xưởng Bông Bạch Tuyết sẽ bị bán đấu giá - M.Phương
Nhà xưởng Bông Bạch Tuyết sẽ bị bán đấu giá
M.Phương
Sau khi chính thức trở lại sàn, cổ phiếu BBT của Công ty cổ phần Bông Bạch Tuyết đã có 7 phiên liên tiếp tăng trần hết biên độ, đẩy giá cổ phiếu từ giá 2.300 đồng tăng đến 7.100 đồng và cũng trở thành hiện tượng “hot” trong khi hàng loạt cổ phiếu khác bị lao dốc mạnh.
Tuy nhiên công ty này đang đối diện với cảnh bị tịch thu toàn bộ nhà xưởng vì món nợ lâu đời chưa giải quyết xong. Cụ thể tính đến tháng 10.2017, số dư công nợ tồn động phải trả của Bông Bạch Tuyết là 40 tỉ đồng (gồm nợ gốc, nợ lãi và lãi chậm trả).
Hiện tại, chủ nợ là ngân hàng Maritime Bank đã đề nghị cơ quan thi hành án ra quyết định cưỡng chế kê biên, xử lý tài sản. Vì vậy, Cục thi hành án dân sự TP.HCM sẽ đưa ra bán đấu giá toàn bộ quyền sử dụng đất và toàn bộ quyền sở hữu công trình, nhà xưởng trên đất thuộc quyền sử dụng, sở hữu của Bông Bạch Tuyết tại  KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP.HCM.
Mức giá khởi điểm cho tài sản này là 86,21 tỉ đồng. Phía Bông Bạch Tuyết cho biết vẫn đang tích cực sắp xếp làm việc với chủ nợ để hạn chế ảnh hưởng xấu của thủ tục kê biên.
Theo tài liệu được công bố chuẩn bị cho đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 sẽ diễn ra vào ngày 9.7, BBT sẽ tập trung cho mảng sản xuất các sản phẩm phục vụ cho chăm sóc cá nhân ở hai khu vực tiêu dùng thiết yếu và y tế.
Trong năm nay, Bông Bạch Tuyết dự kiến tiêu thụ 652 tấn bông với doanh thu đạt 113 tỉ đồng, tăng 15% so với năm trước đó. Nhưng lợi nhuận sau thuế theo kế hoạch chỉ đạt 12,8 tỉ đồng, giảm 10% do hết được chuyển lỗ nên phải đóng đúng thuế theo quy định.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tích điểm khi chi tiêu với thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard>

Tích điểm khi chi tiêu với thẻ tín dụng PVcomBank Mastercard

Với mong muốn mang tới cho khách hàng những ưu đãi vượt trội, PVcomBank triển khai chương trình chi tiêu tích điểm với thẻ PVcomBank Mastercard để mọi chủ thẻ có thể tận hưởng những chính sách ưu đãi từ hai thương hiệu lớn Vietnam Airlines và VinID.