Xoài Cao Lãnh xuất khẩu

0 Thanh Niên
Nhà vườn Cao Lãnh (Đồng Tháp) hiện trồng 2 giống xoài ngon là cát Hòa Lộc và cát chu, cho trái quanh năm, đảm bảo thực hiện các hợp đồng tiêu thụ, đặc biệt là xuất khẩu sang những thị trường khó tính như Nga, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc...
 /// Ảnh: Thanh Dũng - Ảnh: Thanh Dũng
Ảnh: Thanh Dũng
Với giá xoài cát Hòa Lộc hiện nay trên 80.000 đồng/kg, người trồng xoài đạt lợi nhuận trên 139 triệu đồng/ha, xoài cát chu trên 22.000 đồng/kg, lợi nhuận khoảng 63 triệu đồng/ha. Đồng Tháp có trên 9.200 ha xoài, sản lượng 90.000 tấn/năm.
* Khoai mì trúng mùa, được giá. Tại Đắk Lắk, hiện giá khoai mì bán tại vườn từ 1.400 - 1.500 đồng/kg, cao hơn khoảng 50% so với cùng kỳ năm trước. Khoai mì lát khô có giá bán từ 4.300 - 4.500 đồng/kg.

Với năng suất đạt từ 30 - 33 tấn củ/ha, cao hơn từ 7 - 8 tấn/ha so với mọi năm, sau khi trừ chi phí đầu tư, người trồng lãi bình quân 25 triệu đồng/ha. Đắk Lắk có diện tích khoai mì hơn 10.000 ha, trong đó tập trung nhiều nhất ở H.Ea Súp, hơn 6.000 ha.
Xoài Cao Lãnh xuất khẩu - ảnh 1

tin liên quan

Xoài giống ngoại giá cao
Thị trường TP.HCM hiện có loại xoài nặng cả ký, vỏ màu tím chuyển đỏ hoặc hồng (ảnh), được người bán giới thiệu là giống nhập từ Đài Loan, giá 80.000 - 90.000 đồng/kg, trong siêu thị giá 82.000 đồng/kg.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khung giá đất theo quy định hiện chỉ bằng khoảng 30 - 50% so với giá thị trường  /// Bích Chiêu

Tăng giá đất bao nhiêu là hợp lý?

Khung giá đất theo quy định thấp hơn giá giao dịch trên thị trường nhiều lần là nguyên nhân gây thất thu hàng nghìn tỉ đồng cho ngân sách, nảy sinh nhiều tranh chấp, khiếu kiện trong công tác giải phóng mặt bằng tại TP.HCM.
Thanh toán bằng thẻ trên điện thoại  /// Ảnh: Ngọc Dương

Tin nhắn qua app 'truy đuổi'

Dịch vụ nào cũng có ứng dụng (app) trên điện thoại, doanh nghiệp cũng tạo app riêng... phục vụ khách hàng. Thế nhưng, bên cạnh sự tiện dụng, rất nhiều người khốn khổ vì bị tin nhắn app 'truy đuổi'.