Xử lý gần 1.200 cửa hàng tăng giá bán khẩu trang

1 Thanh Niên Online
Trong 3 ngày từ 31.1 - 2.2, lực lượng Quản lý thị trường đã xử lý 1.221 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế trên cả nước.
Quản lý thị trường kiểm tra việc bán khẩu trang tại Hà Nội /// Ảnh: Chí Hiếu Quản lý thị trường kiểm tra việc bán khẩu trang tại Hà Nội - Ảnh: Chí Hiếu
Quản lý thị trường kiểm tra việc bán khẩu trang tại Hà Nội
Ảnh: Chí Hiếu
Cao điểm trong ngày 2.2, lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) trên cả nước đã kiểm tra, xử lý 1.136 vụ vi phạm về giá tại các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế, các cửa hiệu, nhà thuốc và tạm giữ 313.746 khẩu trang các loại. Như vậy, cộng dồn từ ngày 31.1 đến ngày 2.2, lực lượng QLTT đã kiểm tra, xử lý 1.221 vụ và tạm giữ 318.616 chiếc khẩu trang (không kể số 94.000 chiếc do Cục QLTT TP.HCM xử lý đối với Công ty TNHH Thiết bị y tế Thời Thanh Bình).

Y bác sĩ đón đường, tặng gần 30.000 khẩu trang để dân chống virus corona

Riêng đối với số hàng 94.000 khẩu trang do Cục QLTT TP.HCM tạm giữ, sau khi làm rõ hành vi để xử lý, Công ty TNHH Thiết bị y tế Thời Thanh Bình đã cam kết không vi phạm, khắc phục vi phạm nhãn và đã chuyển 94.000 cái khẩu trang hiệu Medical về chi nhánh để bán ra phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng.
Theo Tổng cục QLTT, tại thị trường Hà Nội, khá đông người dân đến tìm hỏi mua khẩu trang y tế và các sản phẩm như cồn, thiết bị đo nhiệt độ. Tuy nhiên, không còn tình trạng xếp hàng hoặc người dân đổ dồn đi mua như hai hôm cuối tuần (ngày 31.1 - 1.2). Thị trường khẩu trang và một số thiết bị y tế trên địa bàn Hà Nội vẫn trong tình trạng khan hiếm, nhiều cửa hàng báo hết hàng hoặc chỉ còn số lượng ít, chỉ bán 1-2 hộp cho mỗi khách.

Việt Nam có 8 người nhiễm virus corona, hàng chục tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

Tương tự, tại các tỉnh từ Quảng Ninh, Lào Cai, Lạng Sơn, Yên Bái, Nam Định đến miền Trung, TP.HCM, đến hết ngày 2.2 người dân tìm đến các cơ sở kinh doanh trang thiết bị y tế, dược phẩm để mua khẩu trang, nước sát trùng rất nhiều. Trong khi đó, số lượng hàng khẩu trang tại các cơ sở kinh doanh dược phẩm, vật tư y tế đã khan hiếm, nhiều cơ sở đã hết hàng. Một số cửa hàng giải thích do nhu cầu tăng đột ngột, giá đầu vào tăng nên phải bán giá tăng. Ví dụ tại Đồng Nai, các cửa hàng cung cấp thông tin cho biết hiện nay có một số nhà cung cấp đang chào hàng các mặt hàng khẩu trang y tế nhưng với số lượng không nhiều, giá đã tăng. Cụ thể, giá khẩu trang loại 3 lớp (hộp 50 chiếc) mua vào 55.000 đồng/hộp, bán ra 65.000 đồng/hộp; loại 4 lớp (hộp 50 chiếc) mua vào 65.000 đồng/hộp, bán ra 75.000 đồng/hộp…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phong Vu

Phong Vu

Khẩu trang đang không giúp mà vừa báo hại tăng dịch bệnh lại làm tăng hoảng loạn. Người dân mua khẩu trang giá quá cao rồi tiếc tiền và cũng không mua được cái khác để thay thế nên khi về đến nhà không vất đi vào thùng rác trước cửa, mà đem dịch bệnh vào nhà, để ngày mai dùng lại...

Theo tôi, Trung Ương cần ra một pháp lệnh định giá các loại khẩu trang không quá những mức cố định, cấm không bán quá giá, nhưng vẫn tuân theo quy luật thị trường là cửa hàng nào phải mua giá cao bán giá thấp thì giữ hóa đơn Chính phủ sẽ trợ giá qua khấu trừ thuế cuối năm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bùng nổ các chợ online từng quận /// Ảnh chụp màn hình

Bùng phát chợ online thực phẩm

Xếp hàng 4-5 giờ mới mua được hàng, cửa hàng thực phẩm liên tục hết rau, thịt... khiến nhiều người phải tìm mua qua mạng theo nhiều cách khác nhau.