Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 9 tháng đạt trên 30 tỉ USD

0 Thanh Niên
Theo Bộ NN-PTNT, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản toàn ngành nông nghiệp trong 9 tháng qua ước đạt 30,02 tỉ USD (tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái).
Ngày 30.9, Bộ NN-PTNT cho biết, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản toàn ngành nông nghiệp trong 9 tháng qua ước đạt 30,02 tỉ USD (tăng 2,7% so với cùng kỳ năm ngoái), đưa thặng dư thương mại nông, lâm, thủy sản đạt 6,86 tỉ USD, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái 957 triệu USD.
Trong đó, gỗ và các sản phẩm lâm sản là những sản phẩm có giá trị xuất khẩu đứng đầu ngành nông nghiệp khi đạt 7,932 tỉ USD, tăng trên 18% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, thủy sản vốn là ngành thế mạnh trước đây nhưng tình hình xuất khẩu trong 9 tháng qua không đạt giá trị như kỳ vọng, chỉ đạt 6,23 tỉ USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm ngoái.
Theo Cục Thú y (Bộ NN-PTNT), dịch tả lợn châu Phi xảy ra tại 63 tỉnh, TP trên cả nước đã khiến các địa phương tiêu hủy 4,5 triệu con lợn. Nhưng tại nhiều địa phương, dịch bệnh nguy hiểm này đang dần được kiểm soát, số lợn tiêu hủy trong tháng 8 là khoảng 475.000 con, ít hơn so với tháng trước đó.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vàng trong nước tiếp tục giảm giá /// Khả Hòa

Vàng tiếp tục lặng sóng

Sau cả tuần đi xuống thì giá vàng thế giới bắt đầu hồi phục trở lại trong phiên đầu tuần này.