'Tài chính xanh' là gì?

'Tài chính xanh' là gì?

09/06/2024 08:00 GMT+7

Sáng 8.6.2024, tại Trường ĐH Công thương TP.HCM diễn ra Hội thảo quốc tế về kinh tế với chủ đề 'Vai trò tài chính xanh, đổi mới và sáng tạo cho sự phát triển bền vững' (gọi tắt là EIC).

Sáng 8.6.2024, tại Trường ĐH Công thương TP.HCM đã diễn ra Hội thảo quốc tế về kinh tế với chủ đề "Vai trò tài chính xanh, đổi mới và sáng tạo cho sự phát triển bền vững" (gọi tắt là EIC). Đây là hội thảo quốc tế về kinh tế do Trường ĐH Công Thương TP.HCM phối hợp với Vụ Đào tạo (thuộc Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch); ĐH Tokai (Nhật Bản); Hiệp hội kế toán công chứng Anh Quốc (ACCA); Trường ĐH Kinh tế quốc Dldân; Trường ĐH Công nghiệp Quảng Ninh; Trường ĐH Sao Đỏ và Trường ĐH Đồng Nai tổ chức.

'Tài chính xanh' là gì?

Trong sự phát triển của nền kinh tế hiện nay, có nhiều thách thức lớn phải đối mặt như biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, suy giảm hệ sinh thái.

Do đó, trong các mục tiêu phát triển bền vững nhiều quốc gia bắt đầu thực hiện các chiến lược phát triển mới tập trung vào tăng trưởng xanh. Tài chính xanh là xu hướng trên toàn thế giới với sự tham gia của các tổ chức tài chính quốc tế.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.