Tái diễn nạn "cò" đeo bám du khách

0 Thanh Niên Online

(TNO) Du khách quốc tế vừa rời khỏi “vùng an toàn” là Quảng trường Nhà hát Trưng Vương ngay trung tâm TP.Đà Nẵng liền bị cò xe du lịch, cò xích lô..., đeo bám quyết liệt trên suốt hành trình tham quan của mình.

Tái diễn nạn "cò" đeo bám du khách

(TNO) Sáng 26.12, tàu du lịch biển Volendam của hãng Holland American Lines cập cảng Tiên Sa, TP.Đà Nẵng mang theo 1.440 du khách quốc tế.

Sau khi hoàn tất thủ tục lên bờ, các du khách được đưa về khu vực Quảng trường Nhà hát Trưng Vương để lựa chọn các tour tham quan ngắn trong ngày trước khi trở lại tàu vào chiều cùng này để tiếp tục chuyến hải trình.

cò kéo đeo bám du khách trước quảng trường Nhà hát Trưng Vương

Tuy nhiên, nạn đeo bám du khách vẫn tiếp tục tái diễn mặc cho Sở VH-TT-DL TP.Đà Nẵng đã chuẩn bị sẵn một ki-ốt phục vụ, hướng dẫn khách tham quan ngay tại nơi đón đoàn là Quảng trường Nhà hát Trưng Vương.

Bên cạnh đó, đội taxi cũng đậu đỗ gọn gàng, phía đối diện là đội xích lô du lịch xếp hàng cũng sẵn sàng phục vụ khách.

Theo quy định, chỉ khi khách có yêu cầu thì đội taxi và xích lô du lịch được bố trí tại đây mới được phục vụ, tuyệt đối không được chào mời cũng như chèo kéo du khách quốc tế.

Tái diễn đeo bám khách tàu biển quốc tế ngay trung tâm Đà Nẵng

Khu vực rìa Quảng trường Nhà hát Trưng Vương cũng cắm biển “Dành riêng cho khách du lịch tàu biển”, trong khi Đội Quy tắc đô thị, Tổ chuyên trách trật tự du lịch Q.Hải Châu cùng lực lượng Cảnh sát Trật tự túc trực, canh gác, không cho người ngoài vào.

Tuy nhiên, khi du khách nước ngoài vừa đi bộ ra khỏi “vùng an toàn” là Quảng trường Nhà hát Trưng Vương để dạo phố, mua sắm thì lập tức đội quân "cò" chờ sẵn bên ngoài áp sát và đeo bám.

Trong nhóm này ngoài thành phần cò xe du lịch, cò xích lô còn có một số tài xế mang đồng phục Mai Linh, Vinasun, Tiên Sa lẽo đẽo theo sau rất lì lợm.

Bị lực lượng Cảnh sát Trật tự nhắc nhở, các đối tượng này tránh ra được một đoạn, chờ lực lượng cảnh sát quay đi liền tiếp tục bám theo.

Tái diễn đeo bám khách tàu biển quốc tế ngay trung tâm Đà Nẵng

Ông Lê Anh - Chủ tịch UBND Q.Hải Châu, thừa nhận địa phương cũng đang gặp khó trong việc xử lý dứt điểm tình trạng cò kéo, đeo bám mỗi khi có số lượng lớn du khách tàu biển đổ về Q.Hải Châu.

Theo ông Lê Anh, lực lượng tập trung tại Quảng trường Nhà hát Trưng Vương và lân cận như tuyến đường Nguyễn Thái Học, Nguyễn Chí Thanh, Hùng Vương và Phan Châu Trinh rất đông nhưng thực tế là làm chưa tốt ở khu vực bên ngoài, do đó khiến du khách vẫn bị "cò" đeo bám.

Sắp đến, ông Lê Anh cho biết sẽ cùng với Công an Q.Hải Châu và Công an P.Hải Châu 1 nắm danh sách các đối tượng "cò" thường xuyên xuất hiện tại khu vực nói trên để có biện pháp xử lý.

Nguyễn Tú

>> Đà Nẵng lập Đội chống chèo kéo du khách
>> Để du lịch Việt Nam hết xấu

>> Du lịch Việt Nam chờ...slogan
>> Bát nháo trước cửa chùa
>> Phạt gần 90 triệu đồng các khách sạn, karaoke vi phạm
>> Dẹp nạn "cò" đeo bám thí sinh
>> Phạt, tước giấy phép đơn vị bôi xấu du lịch Đà Nẵng
>> Chuyện nhỏ" gây khó lớn

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoạt động cho vay bị thắt chặt: Khoản vay lớn bị loại?

Hoạt động cho vay bị thắt chặt: Khoản vay lớn bị loại?

Theo quy định từ dự thảo Thông tư 39 của Ngân hàng Nhà nước, các ngân hàng phải kiểm soát việc cho vay để đầu tư kinh doanh chứng khoán ; cho vay mua, kinh doanh bất động sản; cho vay cho các dự án đầu tư theo hình thức đối tác công - tư; cho vay các nhu cầu vốn phục vụ đời sống có giá trị lớn theo xác định của tổ chức tín dụng.

Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng

Nguy cơ mất nhà vì mua nhà bằng vi bằng

Mới đây, ông Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch UBND quận 12 (TP.HCM) đã có kết luận chỉ đạo liên quan đến hàng loạt trường hợp vi phạm xây dựng của ông Lý Chí Minh (số 161/152 Tô Ngọc Vân, phường Thạnh Xuân).