Tái diễn nạn phòng khám chỉ định dịch vụ chữa bệnh vì mục đích vụ lợi

0 Thanh Niên Online

Trong 3 phòng khám bị phạt có đến 2 phòng khám thực hiện chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi, 1 phòng khám làm quá phạm vi chuyên môn cho phép. Cả 3 phòng khám đều sai phạm về quảng cáo.

Phòng khám đa khoa Thăng Long liên tục sai phạm /// ẢNH: DUY TÍNH
Phòng khám đa khoa Thăng Long liên tục sai phạm
ẢNH: DUY TÍNH

Ngày 27.10, tin từ Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, cho biết Sở Y tế có quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với Phòng khám đa khoa Hồng Cường (Công ty TNHH phòng khám đa khoa Hồng Cường, 87 - 89 Thành Thái, P.14, Q.10) với tổng số tiền 71 triệu đồng.

Phòng khám đa khoa Hồng Cường vi phạm về 5 hành vi: Lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; thu giá dịch vụ khám chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết; chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám chữa bệnh. Phòng khám này bị buộc tháo gỡ quảng cáo sai quy định.

Tái diễn nạn phòng khám chỉ định dịch vụ chữa bệnh vì mục đích vụ lợi  - ảnh 1

Tại địa chỉ này đã 4 lần đổi tên phòng khám nhưng quá trình hoạt động thì sai phạm gần như giống nhau

ẢNH: DUY TÍNH

Phòng khám đa khoa Thăng Long (Công ty TNHH một thành viên dịch vụ y tế Thăng Long, 575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10) cũng bị Sở Y tế xử phạt 52 triệu đồng.

Phòng khám đa khoa Thăng Long vi phạm về 4 hành vi: Không lập sổ khám chữa bệnh theo quy định của pháp luật; không lập hồ sơ, bệnh án theo quy định của pháp luật; chỉ định sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi; quảng cáo dịch vụ khám chữa bệnh không đúng phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám, chữa bệnh. Phòng khám này bị buộc xóa gỡ quảng cáo sai quy định.

Bà Leo Thị Dung hành nghề vượt chuyên môn cho phép (trừ cấp cứu) tại Phòng khám đa khoa Thăng Long bị Sở Y tế xử phạt 35 triệu đồng, tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề 9 tháng.

Ngoài ra, UBND TP ra quyết định xử phạt đối với Phòng khám đa khoa quốc tế (Công ty TNHH Phòng khám đa khoa quốc tế, 221 Nguyễn Thị Minh Khai, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1) với tổng số tiền 164,4 triệu đồng.

Phòng khám này vi phạm 5 lỗi: Cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh vượt quá phạm vi chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động, trừ trường hợp cấp cứu; không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; lập sổ khám chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định. Phòng khám này cũng bị buộc xóa gỡ quảng cáo sai quy định.

Đây là những phòng khám đa khoa đã vi phạm trong hoạt động khám chữa bệnh và bị Sở Y tế kiểm tra, xử phạt liên tục, đặc biệt là các hành vi chỉ định dịch vụ khám chữa bệnh vì mục đích vụ lợi (vẽ bệnh, làm tiền người bệnh - PV)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm