Tái hiện lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam qua triển lãm đa giác quan

Thu Hằng
Thu Hằng
20/06/2023 16:24 GMT+7

Không chỉ giới thiệu tới công chúng hành trình trải nghiệm lịch sử đỏ của báo chí Việt Nam đa giác quan, triển lãm Đỏ Space còn thành công trong truyền tải những giá trị lịch sử của báo chí cách mạng đến với công chúng.

Vào ngày 21.6.1925, số báo đầu tiên của Tuần báo Thanh Niên ra đời, do lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc sáng lập, khai sinh ra nền báo chí cách mạng Việt Nam. Nhiệm vụ của báo chí thời kỳ bấy giờ là truyền bá một cách sâu rộng những tư tưởng, lý luận của chủ nghĩa Mác - Lênin, tinh thần của chủ nghĩa xã hội và những đường lối cách mạng đến với đông đảo quần chúng nhân dân.

Tái hiện lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam qua triển lãm đa giá quan - Ảnh 1.

Triển lãm Đỏ space diễn ra trong 2 ngày 24 - 25.6 tại Hà Nội

Đ.S

Nhờ có báo chí, những đường lối, chủ trương của Đảng cùng các bước tiến cách mạng đã cổ vũ, khích lệ tinh thần kháng chiến của quần chúng nhân dân để tiến tới thắng lợi lịch sử vào tháng 8 năm 1945.

Nhân kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21.6.1925 - 21.6.2023), ban tổ chức Dự án Đỏ Project do Nhóm sinh viên Học viện Báo chí tuyên truyền khởi xướng đã triển khai hoạt động triển lãm đa giác quan "Đỏ Space", một không gian tái hiện hành trình lịch sử đỏ của nền báo chí cách mạng.

Triển lãm bao gồm nhiều khu vực trưng bày được thể hiện theo nhiều hình thức khác nhau, không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị, khác biệt mà còn thành công trong truyền tải những giá trị lịch sử của báo chí cách mạng đến với công chúng.

Đỏ Space là hoạt động triển lãm trực thuộc khuôn khổ Đỏ Project - một dự án báo chí đa nền tảng phi lợi nhuận với sứ mệnh tôn vinh và nâng cao nhận thức của thế hệ người làm báo trẻ hiện nay và người làm báo thế hệ tương lai về lịch sử của báo chí cách mạng Việt Nam.

Thời gian tổ chức từ 9 - 18 giờ các ngày 24 - 25.6 tại Bấc Cafe & Chill, tầng 3, số 12, ngách 31, ngõ 189 Hoàng Hoa Thám, Q.Ba Đình, Hà Nội.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.