Tài khoản Twitter của thủ tướng Ấn Độ bị hack

12/12/2021 14:21 GMT+7

Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sáng 12.12 cho biết tài khoản Twitter cá nhân của nhà lãnh đạo này đã bị hacker tấn công.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi

reuters

South China Morning Post dẫn lại thông báo của Văn phòng Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi sáng 12.12 cho biết tài khoản Twitter cá nhân của ông đã bị tấn công.

Tài khoản Twitter @narendramodi đã được khôi phục sau sự cố trên, thông báo cho biết thêm.

“Vấn đề đã được báo cho Twitter và quyền kiểm soát tài khoản đã được khôi phục ngay lập tức. Hãy bỏ qua những dòng tweet được đăng lên trong khoảng thời gian ngắn mà tài khoản thủ tướng bị xâm phạm”, văn phòng ông Modi thông báo trên Twitter.

Vẫn chưa rõ tài khoản cá nhân có hơn 73 triệu người theo dõi của Thủ tướng Modi đã bị xâm nhập trong bao lâu. Reuters dẫn lời một người phát ngôn của Twitter cho biết kết quả điều tra cho thấy không có tài khoản nào khác bị ảnh hưởng ở hiện tại.

Trong thời gian tài khoản bị xâm phạm, tài khoản của thủ tướng Ấn Độ đã đăng một dòng tweet sai sự thật nói rằng Ấn Độ đã chính thức chấp nhận Bitcoin làm đồng tiền pháp định và quốc gia này đã mua Bitcoin để phân phối cho người dân.

Cuối tháng 11, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman đã cho biết chính phủ nước này không có ý định công nhận Bitcoin là một loại tiền tệ hợp pháp.

Tài khoản Twitter@narendramodi_in của trang web riêng thuộc sở hữu của Thủ tướng Modi cũng từng bị chiếm quyền điều khiển vào tháng 9.2020. Khi đó, tài khoản này đã đăng một loạt tweet kêu gọi người theo dõi quyên góp cho quỹ cứu trợ bằng tiền điện tử.

Tỉ phú Elon Musk có thật sự tính chuyện nghỉ hưu?
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.