Nghiên cứu cho thấy phụ nữ nạp hơn 5,5 khẩu phần bông cải xanh, rau quả mỗi ngày giảm được 11% nguy cơ phát triển ung thư vú so với nhóm chỉ nạp 2,5 khẩu phần trái cây mỗi ngày.
Các nhà khoa học thuộc Trường Y tế công cộng Harvard T.H.Chan (Mỹ) cũng xác định một số loại rau có thể làm giảm đáng kể nguy cơ ung thư vú là các loại rau họ cải như bông cải xanh và súp lơ, các loại rau củ quả màu vàng và cam như cà rốt, bí đỏ, khoai tây, thơm (dứa), xoài (ảnh)...
Theo các chuyên gia, những chất chống ô xy hóa và dưỡng chất có trong các loại rau này giúp giảm nguy cơ phát triển khối u ở vú.
Bình luận (0)