Tại sao cầu thủ CLB Khánh Hòa bị nợ lương tháng 9, ai cứu họ?

19/11/2023 17:22 GMT+7

Cho đến hết ngày 19.11, nhiều cầu thủ của CLB Khánh Hòa vẫn chưa được chi trả tiền lương của tháng 9.2023. Điều này xuất phát từ việc thay đổi nhà tài trợ.

Trước thềm mùa giải mới 2023 - 2024, CLB Khánh Hòa là đội bóng gây nhiều sự chú ý, khi có ý định bỏ giải vì không có kinh phí hoạt động. Và cho đến nay, đội bóng phố biển lại một lần nữa trở thành tâm điểm, khi nhiều cầu thủ kêu cứu vì bị nợ lương.

Sau khi mùa giải 2023 khép lại, nhà tài trợ cũ của CLB Khánh Hòa đã tuyên bố rút lui. Việc nhà tài trợ rút lui khiến đội bóng rơi vào tình cảnh lao đao. Nhà tài trợ cũng lấy lý do khó khăn nên chưa thể thanh toán lương tháng 9 cho các thành viên CLB Khánh Hòa.

Tại sao cầu thủ CLB Khánh Hòa bị nợ lương tháng 9? - Ảnh 1.

Sau 3 vòng đấu ở V-League 2023 - 2024, CLB Khánh Hòa hiện xếp thứ 9 với 3 điểm

KHẢ HÒA

Khi CLB Khánh Hòa đối mặt nguy cơ phải bỏ giải V-League 2023 - 2024, một doanh nghiệp đã chấp nhận đứng ra tài trợ cho đội bóng, kể từ tháng 10.2023. Vào phút chót, đội bóng của HLV Võ Đình Tân vẫn có thể dự V-League mùa giải mới. Mặc dù vậy, nhà tài trợ này không có trách nhiệm phải giải quyết các khoản nợ trước đó của nhà tài trợ cũ, từ trước tháng 10.

Một cầu thủ của CLB Khánh Hòa chia sẻ: "Tôi có nguy cơ mất trắng số tiền này. Lãnh đạo đội bóng thông báo không có tiền và nói các cầu thủ có quyền đâm đơn kiện. Một số cầu thủ đã gửi đơn khiếu nại lên Liên đoàn Bóng đá Việt Nam từ tháng 10 về vụ việc này".

Tại sao cầu thủ CLB Khánh Hòa bị nợ lương tháng 9? - Ảnh 2.

CLB Khánh Hòa từng đối mặt nguy cơ bỏ giải vì không có kinh phí hoạt động, khi V-League 2023 - 2024 đã cận kề

KHẢ HÒA

Trước đó, phía nhà tài trợ cũ có hứa sẽ thanh toán tiền nợ lương cho các cầu thủ trong tháng 11.2023. Tuy nhiên, cho đến lúc này, các cầu thủ CLB Khánh Hòa vẫn chưa được trả lương tháng 9, trong khi nhà tài trợ cũ vì khó khăn nên chưa thể thanh toán.

Cũng vì không có kinh phí khi nhà tài trợ cũ rút lui nên CLB Khánh Hoà đã phải chia tay một loạt cầu thủ vào cuối mùa giải 2023. Trong đó, nhiều người bị đội bóng thanh lý hợp đồng ngay thời điểm các CLB chốt danh sách với ban tổ chức giải, nên không kịp tìm bến đỗ mới. Do đó, có cầu thủ đang chật vật để mưu sinh bằng nhiều nghề khác nhau.

Khi các cầu thủ kêu cứu, câu hỏi được đặt ra, ai sẽ giúp họ thoát ra khỏi tình cảnh này?

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.