Tại sao CLB Bình Định đổi tên 2 lần, khi V-League mới đá 3 vòng?

01/12/2023 18:46 GMT+7

Khi V-League mùa giải 2023 - 2024 mới trải qua được 3 vòng đấu, CLB Bình Định đã đổi tên đến 2 lần.

Sau khi HAGL và CLB Viettel lần lượt đổi tên thành LP Bank HAGL và Thể công Viettel, CLB Bình Định cũng đã xin phép được đổi tên. Theo thông báo chính thức từ CLB Bình Định, đội bóng này sẽ mang tên MerryLand Quy Nhơn Bình Định từ ngày 1.12, sau khi nhận được sự chấp thuận của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF).

Tại sao CLB Bình Định đổi tên 2 lần, khi V-League mới đá 3 vòng? - Ảnh 1.

HLV Bùi Đoàn Quang Huy (phải) có khởi đầu khá ổn cùng CLB Bình Định ở V-League 2023 - 2024

CLB BÌNH ĐỊNH

Kể từ đầu mùa giải, đây là lần thứ 2 CLB Bình Định đổi tên. Trước khi mùa giải 2023 - 2024 khởi tranh, đội bóng đất võ mang tên Topenland Bình Định. Tuy nhiên, khi nhà tài trợ Topenland rút lui, đội bóng được đổi tên thành CLB Quy Nhơn Bình Định. Trong bối cảnh khó khăn, CLB Bình Định đã nỗ lực tìm kiếm một nhà tài trợ mới để đảm bảo duy trì hoạt động của đội bóng. Theo đó, việc đổi tên thành MerryLand Quy Nhơn Bình Định như một phần nghĩa vụ của đội bóng với nhà tài trợ mới.

Dù gặp nhiều khó khăn về mặt lực lượng, khi HLV Nguyễn Đức Thắng và nhiều cầu thủ đã lần lượt ra đi sau mùa giải 2023, nhưng CLB Bình Định vẫn có khởi đầu khá ổn tại V-League 2023 - 2024. Đội bóng của HLV Bùi Đoàn Quang Huy giành 1 chiến thắng (3-0 trước HAGL), 1 trận hòa (1-1 trước CLB Công an Hà Nội) và nhận 1 thất bại (0-2 trước CLB Bình Dương). Đội bóng đất võ hiện vẫn giữ được nhiều trụ cột trong đội hình, nổi bật là thủ môn Đặng Văn Lâm, trung vệ Adriano Schmidt, tiền vệ Cao Văn Triền, Đỗ Văn Thuận, tiền đạo Hà Đức Chinh…

Tại sao CLB Bình Định đổi tên 2 lần, khi V-League mới đá 3 vòng? - Ảnh 2.

Đặng Văn Lâm vẫn là cầu thủ trụ cột có phong độ ổn định của đội bóng đất võ

CLB BÌNH ĐỊNH

CLB Bình Định hiện xếp ở vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng V-League, khi có 4 điểm. Ở vòng 4, đội bóng đất võ sẽ có chuyến làm khách đầy khó khăn đến sân của CLB Hà Nội lúc 19 giờ 15 ngày 3.12.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.