Tại sao Mỹ khuyến nghị tiêm mũi 3 phòng Covid-19 cho những người trên 18 tuổi?

Thiên Lan
Thiên Lan
27/11/2021 18:00 GMT+7

Vào ngày 19.11, tiến sĩ Rochelle Walensky, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, đã khuyến nghị mở rộng mũi vắc xin thứ 3 phòng Covid-19 đến tất cả những người trên 18 tuổi, theo News Medical.

Trước đây, CDC Mỹ chỉ khuyến cáo tiêm mũi thứ 3 cho người trên 65 tuổi và người có bệnh nền, người sống hoặc làm việc ở những nơi có nguy cơ cao.

CDC Mỹ đã mở rộng tiêm mũi vắc xin thứ 3 phòng Covid-19 đến tất cả những người trên 18 tuổi
Shutterstock

Tại sao có sự thay đổi này?

Cơ quan này quyết định khuyến nghị liều vắc xin thứ 3 vì ngày càng có nhiều bằng chứng từ các nước, như Israel, nơi có rất nhiều người tiêm vắc xin từ rất sớm, cho thấy ngày càng có nhiều người đã tiêm chủng vẫn nhiễm Covid-19 và nhiều người bệnh nặng đến mức cần nhập viện.

"Các nghiên cứu cho thấy khả năng bảo vệ của vắc xin giảm từ mức cao 80 - 90% xuống còn 40% sau 5 - 6 tháng. Vì vậy liều vắc xin thứ 3 sẽ giúp đảo ngược tình thế”, tiến sĩ Leana Wen, giáo sư về quản lý và chính sách y tế tại Đại học George Washington (Mỹ), cho biết, theo News Medical.

Các bằng chứng liên tục chỉ ra các trường hợp nhiễm Covid-19, nhập viện và tử vong đã giảm nhiều lần trong những tháng sau khi được tiêm liều thứ 3

Shutterstock

Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Chính phủ Mỹ, cũng kiên quyết không kém về sự cần thiết của liều thứ 3. Ông chỉ ra dữ liệu ngày càng tăng từ các nước kể cả Mỹ, ủng hộ cần phải tiêm mũi thứ 3. Các bằng chứng liên tục chỉ ra các trường hợp nhiễm Covid-19, nhập viện và tử vong đã giảm nhiều lần trong những tháng sau khi được tiêm liều thứ 3, theo News Medical.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.