Tại sao Trần Quyết Chiến không thể bảo vệ tấm HCV billiards tại SEA Games 32?

Minh Tân
Minh Tân
06/04/2023 09:08 GMT+7

Không có tên trong danh sách tham dự SEA Games 32 tại Campuchia, cơ thủ Trần Quyết Chiến không thể bảo vệ được tấm HCV nội dung billiards carom 3 băng từng đạt được trên sân nhà.

Tại SEA Games 32, nước chủ nhà Campuchia đã đưa môn billiards & snooker vào tranh tài với các nội dung carom 3 băng nam, carom 3 băng và 1 băng nữ, snooker, pool và billiards Anh. Đây là môn mà Campuchia hy vọng sẽ có HCV từ tay cơ nữ hàng đầu Sruong Pheavy ở nội dung carom. Trong khi đó, nội dung carom 3 băng nam Campuchia dù mới bắt đầu phát triển trong thời gian gần đây dưới sự dẫn dắt của HLV Lê Phước Minh Điền đến từ Việt Nam, cũng hy vọng có huy chương.

Trần Quyết Chiến không thể bảo vệ tấm HCV billiards tại SEA Games 32 - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến lần đầu đoạt tấm HCV tại SEA Games 31 trên sân nhà

MINH TÂN

Theo quy định của bộ môn billiards & snooker Việt Nam, những tay cơ có thứ hạng cao tại giải vô địch quốc gia 2022 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự tại SEA Games 32. Chính vì vậy, hai cái tên Nguyễn Đức Anh Chiến và Nguyễn Trần Thanh Tự sẽ thi đấu ở nội dung carom 3 băng. Trong khi đó, cơ thủ Trần Quyết Chiến đã để thua Nguyễn Hữu Thanh ở vòng tứ kết giải vô địch quốc gia 2022 nên sẽ không có tên trong danh sách tham gia. Đây là nội dung gần như Việt Nam cầm chắc tấm HCV khi không có đối thủ trong khu vực.

Ở nội dung carom nữ, ba tay cơ Nguyễn Hoàng Yến Nhi, Phùng Kiện Tường và Lê Thị Huệ sẽ đại diện cho Việt Nam so tài với Sruong Pheavy. Trong danh sách này, Nguyễn Hoàng Yến Nhi và Phùng Kiện Tường vẫn được hy vọng khi từng đại diện cho Việt Nam thi đấu tại giải vô địch thế giới hồi năm ngoái. Trong khi đó, Lê Thị Huệ dù thi đấu rất tốt ở các giải trong nước nhưng vẫn chưa có nhiều kinh nghiệm ở các giải đấu quốc tế.

Trần Quyết Chiến không thể bảo vệ tấm HCV billiards tại SEA Games 32 - Ảnh 2.

Tay cơ nữ Nguyễn Hoàng Yến Nhi

MINH TÂN

Tương tự như Trần Quyết Chiến, tay cơ hàng đầu ở nội dung pool là Dương Quốc Hoàng cũng không có tên trong danh sách tham dự SEA Games 32 khi để thua tại giải vô địch quốc gia 2022. Đại diện ở nội dung pool Việt Nam sẽ là Tạ Văn Linh, Nguyễn Anh Tuấn và Lường Đức Thiện. Đại diện cho Việt Nam ở nội dung billiards Anh là Nguyễn Trung Kiên cùng Nguyễn Thanh Bình và Kiều Thiên Khôi, Phạm Hoài Nguyên sẽ thi đấu ở nội dung snooker.Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.