Tại sao VPF thay đổi tổ trọng tài ngoại trận Thanh Hóa FC gặp đội TP.HCM?

24/10/2022 22:14 GMT+7

Theo kế hoạch ban đầu, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) định mời tổ trọng tài Malaysia điều khiển trận Sài Gòn FC gặp đội Hải Phòng ở vòng 22. Nhưng VPF đã thay đổi trận đấu bằng 1 trận khác.

VPF dự kiến giao nhiệm vụ cho tổ trọng tài trong nước điều hành 5/6 trận của vòng 22 và chỉ trận duy nhất giữa Sài Gòn FC gặp đội Hải Phòng có trọng tài ngoại (Malaysia). Tuy nhiên, nhận thấy tính chất quan trọng của trận đấu giữa đội Thanh Hóa và đội đang đứng cuối bảng xếp hạng là CLB TP.HCM (hiện mới được 18 điểm), VPF đã quyết định có sự điều chỉnh. Đội Thanh Hóa hiện đang đứng thứ 5 với 27 điểm.

Theo đó, trọng tài chính người Malaysia Mohd Hariff Bin Md Akhir sẽ điều khiển trận đấu quan trọng nói trên vào ngày 28.10. Hai trợ lý sẽ cũng có quốc tịch Malaysia gồm trọng tài Mohd Yusri Bin Muhamad và Mohd Hanafiah.

Thoạt đầu, VPF đã dự tính mời tổ trọng tài Singapore nhưng Liên đoàn Bóng đá Singapore đang tiến hành tập huấn trọng tài VAR nên lần này không thể cử người sang Việt Nam.

Sau tổ trọng tài Hàn Quốc, đến tổ trọng tài Malaysia được mời làm nhiệm vụ tại V-League

MINH TÚ

Không chỉ vòng 22 mà trước đó ở vòng 21, tổ trọng tài người Hàn Quốc đã được mời làm nhiệm vụ ở trận Hải Phòng FC gặp đội Hà Nội. Theo đánh giá của Ban tổ chức giải, trọng tài chính cùng 2 trợ lý đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ở 4 vòng còn lại, sẽ có 6 trận đấu được điều khiển bởi các tổ trọng tài ngoại. Theo thống kê của VPF, sẽ có 7 trọng tài và 14 trợ lý trọng tài nước ngoài được mời đến Việt Nam trong 6 vòng đấu cuối của V-League 2022.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.