Tài trợ 3 hệ thống điện năng lượng mặt trời cho 3 điểm trường khó khăn

Vũ Thơ
Vũ Thơ
14/05/2024 18:50 GMT+7

T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty CP phát triển năng lượng xanh Intech Việt Nam để đơn vị này tài trợ 3 hệ thống điện năng lượng mặt trời cho 3 điểm trường khó khăn ở vùng cao.

Chiều 14.5, tại Hà Nội, T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam và Công ty CP phát triển năng lượng xanh Intech Việt Nam (Intech Energy) ký kết thỏa thuận hợp tác năm 2024 về việc tài trợ hệ thống điện mặt trời cho các điểm trường vùng cao khó khăn.

Nội dung thỏa thuận hợp tác hướng đến chung tay bảo vệ môi trường, phát triển hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà; đồng thời tạo điều kiện hỗ trợ cho các các em học sinh tại các khu vực miền núi, vùng cao, vùng xa đặc biệt khó khăn được tiếp cận với thông tin, tri thức và nguồn năng lượng sạch.

Tài trợ 3 hệ thống điện năng lượng mặt trời cho 3 điểm trường khó khăn- Ảnh 1.

Hai bên ký thỏa thuận hợp tác

NHẬT NAM

Theo đó, Intech Energy sẽ tài trợ 3 hệ thống điện năng lượng mặt trời với lưu trữ công suất 5,8 kWp, tổng trị giá 450 triệu đồng (trích từ nguồn kinh phí dự án Mang điện về bản của Intech Energy) để hỗ trợ lắp đặt và bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời thắp sáng các điểm trường.

Tại lễ ký kết, anh Nguyễn Doãn Thắng, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký T.Ư Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam cho biết, trong năm 2024, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam sẽ phối hợp với các tỉnh, thành Đoàn, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam các tỉnh, thành phố, Hội Doanh nhân trẻ các địa phương lựa chọn 3 điểm trường khó khăn ở vùng miền núi, vùng cao, vùng xa đặc biệt khó khăn để kết nối, giới thiệu cho Intech Energy triển khai gói hỗ trợ này.

Anh Nguyễn Doãn Thắng phát biểu tại buổi làm việc

Anh Nguyễn Doãn Thắng phát biểu tại buổi làm việc

NHẬT NAM

Ông Hoàng Hữu Thắng, Chủ tịch HĐQT Intech Energy cho biết, mục tiêu của chương trình nhằm giúp trẻ em vùng cao, vùng xa có thêm cơ hội được học tập, khám phá kiến thức mới, giúp nhà trường và các em nhỏ được tiếp cận với nguồn năng lượng sạch.

"Từ đây, nguồn năng lượng sạch sẽ đồng hành với các thầy cô trong hành trình nuôi dưỡng, ươm mầm ước mơ xanh cho nhiều thế hệ các bạn trẻ. Các em cũng sẽ được tiếp cận năng lượng tái tạo từ rất sớm, từ đó góp phần bồi dưỡng ý thức bảo vệ môi trường, chung tay bảo vệ hành tinh xanh", ông Hoàng Hữu Thắng chia sẻ.

Theo ban tổ chức, thông qua thỏa thuận hợp tác này sẽ hỗ trợ được nhiều trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, trẻ em khó khăn, các điểm trường vùng cao, vùng xa cải thiện môi trường học tập và chăm sóc sức khỏe.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.