Tài xế 'anh hùng' khóa cửa taxi nhốt kẻ đánh bom tự sát, hạn chế thương vong

0 Thanh Niên Online

Bốn người đã bị bắt theo Đạo luật Khủng bố tại Anh sau khi một người thiệt mạng trong một vụ nổ xe nghi là đánh bom tự sát bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool hôm 14.11. Nạn nhân tử vong tại hiện trường chưa được xác định danh tính, trong khi nam tài xế bị thương nhẹ.

Một vụ nổ xe taxi xảy ra hôm 14.11 bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool (Anh) làm một người thiệt mạng. Cảnh sát Anh đang điều tra theo hướng đây là vụ khủng bố. Tài xế taxi bị thương nhưng không nguy hiểm đến tính mạng. Ông được cho là đã nhanh trí đóng cửa nhốt kẻ đánh bom trong xe, nhờ đó giảm thương vong trong vụ nổ.

Tài xế David Perry, sống tại Liverpool, kể lại rằng ông nhận thấy hành khách trên xe có hành vi đáng ngờ trong suốt chuyến đi.

Tài xế 'anh hùng' khóa cửa taxi nhốt kẻ đánh bom tự sát, hạn chế thương vong  - ảnh 1

Các nhân viên pháp y làm việc tại hiện trường vụ nổ xe bên ngoài Bệnh viện Phụ nữ Liverpool ở Anh, ngày 15.11

reuters

Theo thông tin ban đầu, tài xế Perry đã chạy taxi đến bên ngoài khoa sản của Bệnh viện Phụ nữ Liverpool. Ông kể lại rằng khi đến nơi, ông nhận thấy hành khách của mình “có một loại ánh sáng nào đó trên quần áo của anh ta và anh ta đang lúng túng xử lý nó”.

Tại thời điểm đó, người tài xế nhanh trí khóa cửa hành khách. Giây lát sau, chiếc xe phát nổ nhưng người lái kịp thoát ra ngoài. Hình ảnh được chia sẻ rộng rãi trên mạng cho thấy chiếc xe trong tình trạng bốc cháy và sau đó bị thiêu rụi.

Tài xế 'anh hùng' khóa cửa taxi nhốt kẻ đánh bom tự sát, hạn chế thương vong  - ảnh 2

Chân dung tài xế dũng cảm David Perry

twitter

Hiện tài xế taxi đã được điều trị các vết cắt, vết bầm tím “không đe dọa đến tính mạng”, sau đó đã được xuất viện trong cùng ngày. Trên mạng xã hội, nhiều người ca ngợi ông như một anh hùng cứu mạng nhiều người khác.

Các thám tử và các chuyên gia xử lý bom của quân đội Anh đang điều tra xem liệu vụ nổ có phải do một kẻ đánh bom liều chết thực hiện hay không. Cảnh sát có vũ trang đã bắt giữ bốn nghi can trong cuộc điều tra.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm