Tài xế ô tô ‘chơi liều’, quyết không nhường đường xe khách vượt ẩu: Nên hay không?

0 Thanh Niên Online

Bức xúc trước hành vi lái xe lấn làn, vượt ẩu của tài xế xe khách, tài xế ô tô con đã liều lĩnh giữ làn, quyết không nhường đường.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người tranh cãi, khi một tài xế ô tô con do quá bức xúc trước cách lái xe cẩu thả, lấn làn vượt ẩu của xe khách ngược hướng đã cố giữ làn, không chịu đánh lái nhường đường, suýt dẫn đến tai nạn.

Tài xế ô tô con chơi liều, quyết không nhường đường xe khách vượt ẩu: Nên hay không?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 18 giờ chiều tối 6.2.2022 trên tuyến Quốc lộ 62, đoạn qua địa bàn tỉnh Long An.

Theo hình ảnh trích xuất từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên Quốc lộ 62. Lúc này, phía trước xuất hiện một xe khách 16 chỗ đang lấn làn và liên tục nháy đèn pha xin vượt.

Đáng nói, tuyến Quốc lộ 62 khá hẹp, mỗi chiều di chuyển chỉ có một làn đường. Thế nhưng, tài xế xe khách vẫn bất chấp nguy hiểm, cố tình lấn hẳn sang làn ngược chiều, với ý định vượt cùng lúc 3 xe phía trước.

Tình huống lái xe quá cẩu thả khiến tài xế ô tô con gắn camera hành trình không khỏi bức xúc. Người này sau đó quyết định “bám làn”, quyết không lách sang phải nhường đường cho xe khách 16 chỗ, buộc xe này sau đó phải lách trở về đúng làn đường. Mặc dù vậy, tình huống “chơi liều” của tài xế ô tô con cũng suýt dẫn đến tai nạn nghiêm trọng nếu xe khách không tránh kịp.

Tài xế ô tô ‘chơi liều’, quyết không nhường đường xe khách vượt ẩu: Nên hay không? - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng cho rằng tài xế ô tô con không nên liều đối đầu với xe khách, rất dễ dẫn đến tai nạn nghiêm trọng

Đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau đó được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đáng chú ý, bên cạnh thái độ phẫn nộ trước hành vi lái xe vượt ẩu của tài xế xe khách, nhiều cư dân mạng cũng lên tiếng, bày tỏ quan điểm không đồng tình với cách xử lý tình huống quá liều lĩnh của tài xế ô tô con.

Facebook Cà Phê Đen bình luận: “Ai biết tài xế xe 16 chỗ có bị ngáo đá hay bực bội gì trong người không? Né được thì cứ né, cương làm chi”. Đồng quan điểm, tài khoản Dung Trung Ly cho rằng: “Việc bác cứng như vậy không sai, nhưng nếu xui thì... Riêng em vẫn ưu tiên né được là né, còn cả một chặng đường đời chờ mình”. Nick name Hải La Ngà: “Ra đường giờ muôn hình vạn trạng, tiêu chí đi tới nơi về tới chốn đi anh em. Ẩu như xe khách đó rồi sẽ trả giá thôi”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm