Tài xế ô tô ‘trả giá đắt’ vì phóng nhanh trên đường đèo trơn trượt

0 Thanh Niên Online

Bất chấp trời mưa, đường trơn ướt, tài xế ô tô vẫn lái xe di chuyển với tốc độ khá cao ngay cả khi ôm cua, dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Một đoạn video lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một ô tô con bất chấp đường đèo trơn ướt, phóng nhanh, vào cua ẩu dẫn đến tai nạn.

Tài xế ô tô "trả giá đắt" vì phóng nhanh trên đường đèo trơn trượt
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 16 giờ chiều 19.2.2022 trên tuyến Quốc lộ 2, đoạn qua xã Yên Phú, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên một ô tô lớn, thời điểm nói trên, ô tô này đang di chuyển trên Quốc lộ 2. Lúc này, từ phía sau xuất hiện một ô tô con màu xanh, hiệu Hyundai Grand i10 phóng nhanh vượt lên, bất chấp trời đang mưa và mặt đường rất trơn ướt.

Đáng nói, sau khi vượt qua ô tô gắn camera hành trình, tài xế ô tô Hyundai Grand i10 này tiếp tục đạp ga cho xe di chuyển với tốc độ khá cao.Và hậu quả đã đến không lâu sau đó.

Hình ảnh từ đoạn video cho thấy, đi được một đoạn nữa, khi đến một khúc cua gấp khuất tầm nhìn, do đường trơn và xe di chuyển với tốc độ quá cao, tài xế ô tô nói trên đã không làm chủ được tay lái. Chiếc Grand i10 trượt bánh, quay 180 độ và lao xuống rãnh thoát nước bên đường. May mắn, vụ việc không gây hậu quả nghiêm trọng và không dẫn đến thiệt hại về người.

Tài xế ô tô ‘trả giá đắt’ vì phóng nhanh trên đường đèo trơn trượt - ảnh 1

Chiếc Hyundai Grand i10 quay 180 độ và lao sang rãnh thoát nước ven đường sau khi mất lái

facebook

Mặc dù vậy, đoạn video sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng sau khi xem qua tình huống đều tỏ ra hết sức bức xúc trước hành vi lái xe quá ẩu và liều lĩnh của tài xế ô tô. Đồng thời cho rằng vụ tai nạn là “cái kết” đã được dự báo trước.

Facebook Nghiêm Lê bình luận: “Nhìn cách vượt là mình đã nghi nghi rồi. Đường trơn như thế mà dám đạp ga vượt, lại còn giữ tốc ôm cua. May là tự mất lái và văng sang lề đường, nếu gặp xe ngược chiều thì chưa biết hậu quả thế nào”. Tài khoản Tiến Hoàng bức xúc: “Lái xe mà cẩu thả và bất chấp như vậy thì không chết đã là may mắn”.

Trong khi đó, nick name Phong Trần Nguyễn chia sẻ: “Đường đèo ngoằn ngoèo mà gặp trời mưa, tôi khuyên các bác tài nên chạy chậm lại. Tốt nhất là kiên nhẫn, không nên vượt hay cua ẩu, hậu quả đôi khi không thể lường hết được”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm