Toyota Innova lấn làn vượt ẩu bị chèn đường: Dân mạng tranh cãi ‘nhường hay không nhường’?

0 Thanh Niên Online

Chiếc ô tô 7 chỗ Toyota Innova bất chấp luật vượt ẩu, lấn làn bị một tài xế xe khác quyết giữ đường, không cho trở về làn, suýt dẫn đến tai nạn.

Một đoạn video đang lan truyền trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm khi một ô tô 7 chỗ lấn làn, vượt ẩu bị một tài xế lái xe lưu thông cùng chiều quyết không cho nhập làn, suýt dẫn đến tai nạn.

Toyota Innova lấn làn vượt ẩu bị chèn đường: Dân mạng tranh cãi ‘nhường hay không nhường’?
vũ kiệt nam

Theo hình ảnh và thông tin trích xuất lại từ camera hành trình gắn trên ô tô, vụ việc xảy ra vào khoảng 18 giờ 28 phút tối 19.12.2021 trên một đoạn đường đèo. Thời điểm này, khi ô tô gắn camera hành trình và các phương tiện khác đang xếp hàng di chuyển chậm nối đuôi nhau qua một khúc cua khuất tầm nhìn, phía sau xuất hiện một ô tô 7 chỗ hiệu Toyota Innova bất chấp đường cấm vẫn lấn làn, vượt lên.

Đáng nói, khi ô tô 7 chỗ đang vượt lên, ở chiều ngược lại bất ngờ xuất hiện một container. Lúc này, tài xế Innova vội vàng đánh lái sang phải với ý định cho xe nhập làn. Tuy nhiên, do quá bức xúc trước cách lái xe “lấc láo” của tài xế Innova, người lái ô tô gắn camera hành trình đã quyết đi áp sát vào đuôi xe phía trước, giữ đường không cho ô tô 7 chỗ nhập làn.

May mắn, chiếc container ở chiều ngược lại di chuyển khá chậm nên vẫn kịp thời phanh lại, tránh được va chạm với xe Innova lấn làn. Mặc dù vậy, đoạn video ghi lại tình huống “kèn cựa” nhau nguy hiểm giữa hai xe sau khi xuất hiện trên mạng xã hội đã khiến nhiều cư dân mạng tranh cãi về cách xử lý tình huống của hai tài xế.

Toyota Innova lấn làn vượt ẩu bị chèn đường: Dân mạng tranh cãi ‘nhường hay không nhường’? - ảnh 1

Nhiều cư dân mạng tranh cãi về cách xử lý trong tình huống này: Nhường hay không?

Đa phần đều tỏ ra hết sức bức xúc trước cách xe bất chấp luật giao thông và xem thường mạng sống người khác của tài xế Innova. Đồng thời, bày tỏ ý kiến ủng hộ cách xử lý tình huống (quyết không nhường đường) của tài xế xe gắn camera hành trình. Facebook Đặng Khương cho rằng: “Theo tôi, tình hình tốc độ và vị trí chưa cần phải nhường. Cho bác tài xế kia tỉnh táo hơn”. Tài khoản Tam Nguyen bình luận: “Chạy ẩu bắt người ta nhường là không được, ủng hộ bác tài xế xe gắn camera”. Tương tự, nick name Anh Bay viết: “Ngay đoạn đường cong chơi vượt ẩu rồi bảo người khác phải nhường. Biết là 5-10m chả ăn ai, nhưng nếu nó cũng biết thế thì nó đừng cố vượt”.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng dù rất phẫn nộ với kiểu lái xe của tài xế ô tô 7 chỗ nhưng lại không đồng tình với cách xử lí của xe gắn camera hành trình. Tài khoản Duc Hoang cho rằng: “Người ta chạy sai nhưng mình nên nhường”. Facebook Nhàn Lê bày tỏ: “Thầy em lúc dạy lái xe bảo là nên dùng tấm lòng bao dung để chạy xe! Em thấy đúng! Trên đường có biết bao nhiêu tình huống nguy hiểm, nhường cho người ta cũng là nhường cho bản thân mình”. Đồng quan điểm, nick name Trần Quốc Hiếu viết: “Nên nhường bác ạ, nhỡ may ngược chiều có xe chở nặng chạy tốc độ cao phanh không ăn”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm