Tài xế taxi truyền thống hoạt động lại, không quên ngày tháng chở F0 cấp cứu

Lê Nam
Lê Nam
11/10/2021 12:39 GMT+7

Khi TP.HCM trở về trạng thái bình thường mới, nhiều tài xế taxi truyền thống trong ngày đầu hoạt động chở khách không khỏi bồi hồi nhớ lại các chuyến xe chở F0 cấp cứu trước lằn ranh sinh tử.

Từ ngày 5.10, TP.HCM cho phép xe buýt, xe khách, xe taxi, ô tô công nghệ dưới 9 chỗ và xe du lịch sẽ được hoạt động trở lại. Riêng xe ôm truyền thống và xe ôm công nghệ chưa được phép hoạt động.

Vài ngày qua, các hãng taxi truyền thống như Mai Linh, Vinasun... cũng đã hoạt động trở lại trên đường phố.

Anh Trần Văn Nam, tài xế taxi có 3 năm chạy cho hãng Mai Linh bày tỏ sự vui mừng sau khi được quay lại làm việc

lê nam

Với taxi, các hãng đăng ký số lượng phương tiện hoạt động tối đa không vượt quá 20% số xe quản lý.

Ngoài được cấp mã QR riêng, các tài xế và phương tiện phải đáp ứng đầy đủ yêu cầu chống dịch trong điều kiện bình thường mới.

Mặc dù không được làm nghề trong suốt 4 tháng, tuy nhiên trong suốt thời gian dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng nhất, anh Nam là một trong số hàng trăm tài xế của hãng taxi này trở thành tình nguyện viên của ‘Biệt đội taxi chạy đua với Tử thần, cấp cứu F0 Covid-19 trước lằn ranh sinh tử’ từng được Báo Thanh Niên đưa tin.

Xe taxi truyền thống trang bị vách ngăn, tài xế được tiêm vắc xin và thường xuyên thực hiện 5K trong quá trình chở khách

lê nam

Nhiệm vụ của anh là chở ô xy đến cho các bệnh nhân và chở các F0 Covid-19 cần cấp cứu đến các bệnh viện trong thành phố. Nhớ lại những chuyến xe đặc biệt, anh Nam vẫn còn hồi hộp.

Anh Trần Văn Nam - Tài xế taxi Mai Linh chia sẻ: "Sau chuyến cấp cứu hỗ trợ bên quận 5 đó là chuyến đi lịch sử. Anh em được trải nghiệm nhiều thứ lắm. Từ vất vả, thấy được khó khăn của đội ngũ tuyến đầu chống dịch thì anh em cũng cố gắng hết sức để góp phần đẩy lùi dịch bệnh".

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.