Tài xế Toyota Fortuner bon chen, giành làn vào trạm thu phí trên cao tốc

13/12/2021 13:44 GMT+7

Trong khi các xe khác xếp hàng chờ qua trạm thu phí, tài xế lái chiếc SUV 7 chỗ Toyota Fortuner lại ngang nhiên lách lên, sau đó bon chen, “kèn cựa” với xe khác để giành làn.

Một đoạn video đang lan truyền trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông khiến nhiều người bức xúc, khi một tài xế ô tô thiếu ý thức, lái xe bon chen không xếp hàng, thậm chí cố giành làn với các xe khác tại khu vực trạm thu phí trên cao tốc.

Tài xế Toyota Fortuner bon chen, giành làn vào trạm thu phí trên cao tốc
facebook

Cụ thể, vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 13 giờ trưa 11.12.2021 trên Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, đoạn qua địa bàn quận Dương Kinh, TP. Hải Phòng.

Theo hình ảnh được camera hành trình gắn trên ô tô phía sau ghi lại được, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên Cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, hướng đi Quảng Ninh. Khi gần đến một trạm thu phí trên địa bàn quận Dương Kinh, phía trước xuất hiện một ô tô loại SUV 7 chỗ màu trắng hiệu Toyota Fortuner, mang biển kiểm soát 89A-289.04 không đi theo hàng, vượt lên các xe khác sau đó cố lách sang trái, tìm khoảng trống để chen vào.

Tính huống lái xe kiểu “bố đời” của tài xế chiếc Fortuner khiến nhiều người bức xúc. Đoạn video cho thấy, các tài xế đang di chuyển theo hàng vào làn thu phí đều không đồng tình với kiểu “kèn cựa” bất chấp đòi nhập làn của chiếc SUV 7 chỗ nên đã cố tình di chuyển sát đuôi xe phía trước, ép không cho chiếc Fotuner nhập làn thành công.

Tình huống lái xe kém ý thức của tài xế ô tô khiến nhiều người bức xúc

Đoạn video ghi lại vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội cũng đã nhanh chóng thu hút sự chú ý từ cộng đồng mạng. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức phẫn nộ trước ý thức lái xe của tài xế chiếc Toyota Fortuner, đồng thời ủng hộ cách xử lí của các xe khác.

Facebook Phan Thế Vinh bình luận: “Người ta phải xếp hàng đợi mãi mới đến lượt vào trạm thu phí, ông chạy vô phép vô thiên không làn không lối rồi đến đấy đòi chen ngang. Chả hiểu nghĩ gì trong đầu”. Tài khoản Nguyễn Huy bức xúc: “Đúng là có tiền mua ô tô nhưng không mua được ý thức”. Nickname Huỳnh Thanh Tùng viết: "Quan trọng thái độ nữa, nếu biết sai, hạ kính xuống vẫy tay xin nhường đường thì người ta cho vào, đằng này lại thách thức thế kia".

Trong khi đó, Facebook Hướng Trần Lê tỏ ra “hả hê”: “Xem mà ưng cái bụng. Ủng hộ các bác ép đừng cho nó vào làn. Với những thể loại vô ý thức này không dùng đạo lý được, chỉ có bắt nó chờ đến hết hàng thì nó mới khôn ra được”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.