Xe container đâm và ‘nuốt’ xe máy sang đường vào gầm: Tài xế có sai?

30/11/2021 21:03 GMT+7

Tình huống sang đường không quan sát của người phụ nữ điều khiển xe máy khiến tài xế xe container “bất lực” không kịp xử lý, dẫn đến tai nạn nghiêm trọng.

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại tình huống giao thông “rùng rợn”, đồng thời gây tranh cãi, khi một xe máy sang đường ẩu bị xe container đâm ngã và “nuốt” vào gầm”.

Xe container đâm và ‘nuốt’ xe máy sang đường vào gầm: Tài xế có sai?
facebook

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 10 giờ đêm 26.11.2021 trên Quốc lộ 5, đoạn qua địa bàn xã Tân Tiến, huyện An Dương, TP. Hải Phòng.

Theo hình ảnh được trích xuất từ camera hành trình gắn trên xe container, thời điểm nói trên, xe này đang lưu thông trên Quốc lộ 5. Khi đến khu vực dốc chợ Quán Ngà, từ một hẻm nhỏ bên đường xuất hiện một xe máy do người phụ nữ điều khiển lao sang sang đường nhưng không chú ý quan sát.

Tình huống quá bất ngờ khiến tài xế không kịp phản ứng, chiếc xe container đâm ngã và cuốn luôn xe máy vào gầm.

Nhiều người tranh cãi về nguyên nhân dẫn đến vụ tai nạn

Đáng nói, đoạn video ghi lại tình huống tai nạn nói trên sau đó được đăng tải trên một số diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội đã nhanh chóng thu hút sự chú ý và tranh luận trái chiều. Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức bức xúc trước kiểu lái xe sang đường ẩu và bất chấp của người phụ nữ điều khiển xe máy, đồng thời thông cảm trước sự “bất lực” của tài xế xe container.

Bên cạnh đó, một số cư dân mạng lại cho rằng, tài xế container cũng mắc lỗi trong tình huống dẫn đến tai nạn vì không giảm tốc khi đi qua ngã ba. Facebook Hưng Trần bình luận: “Đồng ý người phụ nữ lái xe máy sang đường ẩu, nhưng nếu tài xế container đi chậm lại, giảm tốc khi qua khu vực ngã giao thì có lẽ không dẫn đến tai nạn”.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.