Tài xế xe buýt bất tỉnh, học sinh cầm lái cứu gần 40 em nhỏ

03/03/2017 11:27 GMT+7

Khi nhìn thấy tài xế lái xe buýt đột nhiên bất tỉnh, một học sinh trung học bình tĩnh cầm lái, đưa xe buýt vào lề và được ca ngợi như anh hùng khi cứu gần 40 em nhỏ.

Một học sinh Trường trung học Pell City, bang Alabama, Mỹ, được ca ngợi như một anh hùng sau khi chụp vô lăng xe buýt, chạy xe đến nơi an toàn, cứu mạng 38 em nhỏ trên xe.
Theo Kênh WIAT CBS 42, khi Jesse Frank đang đi xe buýt về nhà vào cuối tháng trước, cậu để ý thấy tài xế có vẻ lạ. Khi Jesse quay lại nhìn cô tài xế, cậu thấy cô dường như đã bất tỉnh, đầu cô đã tựa ra sau, tay buông khỏi vô lăng. Lúc đó Jesse nghĩ mình phải làm gì đó ngay.
Jesse kể rằng cậu đã đứng lên và rời khỏi chỗ ngồi, tiến về phía trước xe buýt và chụp vô lăng để đưa xe vào lề đường. Cậu đã phải dùng hai tay để đẩy thắng cho xe dừng lại. Sau đó, Jesse gọi 911 và vẫn giữ tay trên bàn đạp thắng trong khi chờ người tới giúp.
Khi sự việc xảy ra, Jesse chia sẻ rằng, cậu đã không có thời gian để suy nghĩ gì, mà chỉ hành động ngay. Sau khi đội hỗ trợ tới, cậu còn bận rộn trấn an một số em nhỏ đang hoảng sợ trên xe buýt.
Jesse kể: “Có nhiều em học sinh tiểu học đã bật khóc. Một trong số chúng đã hỏi mượn điện thoại của tôi để gọi về nhà”.
Được biết, tài xế xe buýt gặp vấn đề sức khỏe đột ngột khi đang lái xe. Jesse tình cờ đi trên chuyến xe buýt này để hỗ trợ một số học sinh tiểu học Trường Eden đang gặp khó khăn với tiếng Anh.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.