Tài xế xe container ‘điên tiết’ vì ô tô đi ngược chiều như tự sát

0 Thanh Niên Online
Dù may mắn phanh và đánh lái tránh kịp, tuy nhiên tình huống đi ngược chiều bất chấp nguy hiểm của ô tô con khiến tài xế container vô cùng bức xúc.
Tài xế xe container "điên tiết" vì ô tô con đi ngược chiều /// Video: Facebook
Tài xế xe container "điên tiết" vì ô tô con đi ngược chiều
Video: Facebook

Một đoạn video xuất hiện trên mạng xã hội mới đây, ghi lại toàn cảnh tình huống giao thông nguy hiểm khi   ô tô con đi ngược chiều trên quốc lộ suýt gây tai nạn nghiêm trọng với một container, khiến tài xế và nhiều người vô cùng bức xúc.

Vụ việc được xác định xảy ra vào hơn 15 giờ chiều 25.9.2021 trên Đại lộ Hùng Vương (đường tránh Quốc lộ 1A) đoạn qua địa bàn phường Đông Hải, TP. Thanh Hóa.

Theo hình ảnh trích xuất được từ camera hành trình gắn trên một xe lưu thông phía sau, thời điểm nói trên, container màu xanh đang di chuyển trên Đại lộ Hùng Vương. Khi vừa qua cầu Đông Hải và đang xuống dốc, tài xế container một phen “thót tim” khi phát hiện phía trước xuất hiện một ô tô con màu đen, hiệu Ford Focus, mang biển kiểm soát 36A-019.56 đang lưu thông ngược chiều.

Đáng nói, dù đi sai luật nhưng tài xế ô tô con còn liều lĩnh đi vào làn trong cùng, sát dải phân cách bất chấp các xe lớn thường lưu thông trên làn này ở chiều ngược lại. May mắn, tài xế xe container sau đó vẫn kịp thời đạp phanh giảm tốc và đánh lái sang làn bên phải để tránh kịp.

Tài xế xe container ‘điên tiết’ vì ô tô đi ngược chiều như tự sát - ảnh 1

Nhiều người vô cùng bức xúc và yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng xác minh, xử lý  nghiêm tài xế ô tô con vì hành vi lái xe xem thường pháp luật

Mặc dù vậy, tình huống đi ngược chiều của ô tô con khiến tài xế xe container và nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc. Đoạn video ghi lại toàn cảnh vụ việc sau khi được đăng tải đã nhanh chóng lan truyền trên nhiều diễn đàn, hội nhóm mạng xã hội về giao thông.

Đa phần cư dân mạng tỏ ra hết sức phẫn nộ trước hành vi lái xe bất chấp nguy hiểm, coi thường pháp luật và mạng sống người khác của tài xế ô tô.

Facebook Quý Đàm tỏ ra bất bình: “Bên trong xe con chắc không phải người lái…”. Tài khoản Cẩm Sơn ngán ngẩm: “Chán thật, coi thường tính mạng của chính mình và người khác để tiết kiệm một đoạn đường”. Nick name Nguyen Nhat Quang tức giận: “Cái thằng xe con ngược chiều đầu đất này phải tước bằng vĩnh viễn, đừng để đi ngoài đường nữa không người khác lại mang họa vì nó”.

Bên cạnh đó, không ít người lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần nhanh chóng vào cuộc xác minh và xử lý nghiêm trường hợp vi phạm này.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm