Tài xế xe Ferrari chống đối, lăng mạ CSGT: Xử phạt hành chính tài xế, chủ xe

26/05/2021 16:52 GMT+7

Liên quan vụ CSGT còng tay tài xế lái xe Ferrari, Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính ông Phạm Lâm Duy, tài xế xe Ferrari, với 4 lỗi.

Liên quan vụ CSGT còng tay tài xế lái xe Ferrari, chiều 26.5, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Trạm CSGT Đa Phước thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM đã lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Phạm Lâm Duy (33 tuổi, ngụ Q.Bình Thạnh, tài xế xe Ferrari) với 4 lỗi.
4 lỗi xử phạt đối với tài xế xe Ferrari Phạm Lâm Duy, gồm: Điều khiển xe không gắn đủ biển số; Không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ; Không có Giấy phép lái xe (theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP); và Không xuất trình CMND khi có yêu cầu kiểm tra của người có thẩm quyền (theo Nghị định 167/2013/NĐ-CP). Tổng mức phạt tiền là 11,05 triệu đồng.

Tài xế siêu xe Ferrari chống đối, lăng mạ CSGT đã bị khởi tố

Ngoài hình thức xử phạt vi phạm hành chính trên, ông Phạm Lâm Duy còn bị khởi tố về tội “chống người thi hành công vụ” cùng 2 bị can khác.
Đồng thời, Trạm CSGT Đa Phước còn lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Công (60 tuổi, ngụ Q.4) về 3 lỗi, gồm: Không thực hiện đúng quy định về biển số; Giao xe cho người không đủ điều kiện theo quy định tại Khoản 1, Điều 58 luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông; tự ý thay đổi màu sơn của xe không đúng với màu sơn ghi trong Giấy đăng ký xe (theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP). Tổng mức phạt là 8.350.000 đồng.
Trước đó, tối 10.5, mạng xã hội xôn xao đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên điều khiển xe Ferrari không chấp hành yêu cầu kiểm soát của lực lượng, mà còn sử dụng lời lẽ lăng mạ, xúc phạm đối với Tổ Công tác.
Do đó, Tổ Công tác đã khống chế tài xế xe Ferrari bằng cách còng tay. Đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính đối với Phạm Lâm Duy với các lỗi: “Điều khiển xe không gắn đủ biển số”, “Không chấp hành yêu cầu kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ” (theo Nghị định số 100/2019/NĐ-CP).
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.