Tài xế xe tải soi đèn 'hộ tống' bé trai đạp xe vượt đèo về nhà

0 Thanh Niên Online

Clip một bé trai đang đạp xe trên đường tối, phía sau tài xế xe tải soi đèn 'hộ tống' đang được cộng đồng mạng quan tâm và chia sẻ. Nhiều người cảm mến anh tài xế vì hành động đáng yêu này.

Clip tài xế xe tải soi đèn cho bé trai được đăng tải trên một hội nhóm của những tài xế xe tải. Một cậu bé mặc áo đỏ đang đạp xe đạp và có đội đèn pin trên đầu. Đoạn đường hai bên tối đen, không nhà cửa và có khá nhiều cây cối.

Theo tìm hiểu của PV, người quay và đăng tải clip lên mạng xã hội là anh Nguyễn Văn Duy Hoàng (24 tuổi, ngụ Đắk Lắk). Anh cho biết khoảng 20 giờ ngày 9.11, anh đi chở hàng từ xã Nam Ka hướng về huyện Lắk. Lên gần đỉnh đèo Krông Nô (Đắk Lắk), anh bắt gặp cậu bé đang đạp xe dưới trời tối, đèn pin thì không đủ sáng.

Clip nam tài xế soi đèn cho bé trai đạp xe về nhà
NGUYỄN VĂN DUY HOÀNG

“Em nhỏ đội đèn pin mà vẫn tối nên tôi đã soi cho em nó một đoạn đường cũng khá xa. Nếu trời sáng, thì chắc chắn tôi vượt lên rồi. Nhưng đoạn này tối, lại là đường đèo, bản thân tôi còn sợ chứ đừng nói các em nhỏ”, anh Hoàng chia sẻ.

Khi biết có xe soi đèn phía sau, cậu bé cố gắng đạp nhanh để xe không vượt qua. Đoạn đường đèo vừa tối, vừa dốc nhưng em cố gắng đạp lên trước xe. “Tôi soi đèn đến khi em ấy về tới nhà, tôi mới đi. Đoạn đường cũng khá xa và dốc. Em đó đạp xe cũng kinh thật á, lên dốc mà đạp vù vù luôn. Sợ tôi vượt lên ấy”, anh bất ngờ nói.

Tài xế xe tải soi đèn 'hộ tống' bé trai đạp xe vượt đèo về nhà - ảnh 1
Cậu bé đạp xe trên đường đèo tối đen được người lạ soi đèn về nhà

NVCC

Vì công việc, anh Hoàng không có thời gian dừng lại hỏi chuyện cậu bé. Lúc gần về đến nhà, bé dừng lại, vẫy tay tạm biệt. Anh Hoàng làm tài xế đã mấy năm nhưng chưa lần nào đi đường gặp hoàn cảnh như vậy. Anh thương cậu bé vì đoán rằng em ấy không sung sướng, trời tối còn đạp xe ngoài đường. “Tôi đưa được em về đến nhà yên tâm và mừng hơn. Ai cũng vậy thôi, nhìn thấy bé như thế cũng động lòng mà giúp đỡ”, anh tâm sự.

Hành động anh tài xế xe tải soi đèn cho em bé về nhà khiến nhiều người cảm mến. Tài khoản Nguyễn Nghĩa Chiêu Nghi viết: “Cảm ơn bác. Cuộc đời đẹp biết bao nếu bác tài nào cũng vậy”. Tải khoản Tường Bản bày tỏ: “Cảm ơn tấm lòng vàng của bác tài”.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Hẻm Sài Gòn nơi có nhiều người mất vì Covid-19, bà con giờ sống thế nào?

Các hẻm dọc cầu Calmette (Q.4, TP.HCM) trong cao điểm của đợt bùng dịch thứ 4 từng là nỗi ám ảnh của người dân vì gần như nhà nào cũng nhiễm, phong tỏa kéo dài, có hẻm nhiều người tử vong, có hẻm 19 người mất vì Covid-19. Người dân ở các hẻm này hiện đang sống thế nào, quay lại cuộc sống ‘bình thường mới’ ra sao?