Tạm đình chỉ cán bộ xuất nhập cảnh bị du khách Singapore ‘tố’ vòi tiền ‘tip’

Trần Cường
Trần Cường
05/01/2023 15:09 GMT+7

Ngay sau khi công an cửa khẩu sân bay Nội Bài gửi báo cáo vụ du khách Singapore “tố” bị an ninh cửa khẩu vòi tiền “tip”, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã quyết định đình chỉ một cán bộ xuất nhập cảnh để phục vụ xác minh.

Liên quan đến vụ du khách Singapore “tố” an ninh cửa khẩu sân bay Nội Bài vòi tiền “tip”, chiều 5.1, trao đổi với Thanh Niên, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh (A08) Bộ Công an cho biết, cơ quan này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác một cán bộ xuất nhập cảnh để làm rõ thông tin phản ánh.

Bài đăng trên trang Facebook của Kugan Pillai đang được chia sẻ "chóng mặt"

chụp màn hình

Đại diện A08 cho hay, chiều 3.1, ngay sau khi nhận được phản ánh của phóng viên Báo Thanh Niên về sự việc, A08 đã chuyển ngay thông tin cho Trưởng công an Cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài (thuộc A08) để kiểm tra, xác minh và đề nghị xử lý nghiêm nếu có sai phạm.

Tạm đình chỉ cán bộ an ninh sân bay bị du khách Singapore tố vòi tiền ‘tip’

Ngày 5.1, Công an Cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Nội Bài đã có báo cáo ban đầu gửi A08 và Bộ Công an, ngay lập tức, A08 đã có động thái xử lý ban đầu là đình chỉ công tác một cán bộ được xác định có liên quan để xác minh thêm.

Đại diện A08 cho hay, sự việc vẫn đang trong quá trình xác minh nên chưa thể cung cấp thêm thông tin. Song, A08 cam kết sẽ xử lý nghiêm cán bộ nếu phát hiện vi phạm.

Hình ảnh do anh Kugan Pillai chụp tại sân bay Nội Bài

chụp màn hình

Trước đó, như Thanh Niên đưa tin, những ngày qua, mạng xã hội Facebook nhiều tài khoản chia sẻ lại bài đăng ngày 2.1 của một tài khoản có tên Kugan Pillai, đến từ Singapore.

Theo bài đăng trên trang Facebook cá nhân, anh Kugan Pillai vừa đáp chuyến bay từ Hà Nội về Singapore ngày 2.1. Khi qua khu vực cửa khẩu sân bay Nội Bài để làm thủ tục xuất cảnh, một nhân viên đã để lại lời nhắn trên vé máy bay của anh bằng chữ viết tay có nội dung: "tip" (tiền boa, tiền cho thêm - PV). Khi đó, nhân viên xuất cảnh đang giữ hộ chiếu của hành khách Kugan Pillai.

Vị khách này đã hỏi nhân viên an ninh cửa khẩu rằng "để làm gì?" nhưng "anh ấy cứ chỉ vào những gì anh ấy viết".

"Tôi không biết phải làm gì hoặc nhờ ai giúp đỡ và tôi cũng đang gấp rút chuẩn bị cho chuyến bay của mình. Cuối cùng, tôi đã nhượng bộ anh ta bằng cách đưa 500.000 đồng. Tôi biết điều này có thể là bình thường ở các quốc gia bên kia nhưng tôi cảm thấy rằng mình có thể đã bị bắt lại, như kiểu nếu không đưa tiền, hộ chiếu của tôi sẽ không được công nhận", anh Kugan Pillai chia sẻ trên bài đăng.

Đáng chú ý, Kugan Pillai cho biết anh đã thông báo cho Bộ Ngoại giao Singapore về sự việc. Chưa đầy 1 ngày sau khi đăng tải, bài viết đã nhận về gần 6.000 lượt chia sẻ, hơn 10.000 lượt like kèm theo hàng trăm bình luận chia sẻ trải nghiệm tương tự ở một số sân bay khác tại Việt Nam.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.