Tạm đình chỉ công tác viện trưởng Viện KSND bị nữ chuyên viên tố sàm sỡ

Giang Phương
Giang Phương
13/12/2021 07:39 GMT+7

Viện trưởng VKSND tối cao đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Viện trưởng VKSND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh) để kiểm tra, xử lý dấu hiệu vi phạm liên quan đến vụ nữ chuyên viên tố cáo bị sàm sỡ.

Ngày 13.12, nguồn tin của Thanh Niên, Viện trưởng Viện KSND tối cao Lê Minh Trí đã ký quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Viện trưởng VKSND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh) để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm liên quan đến vụ nữ chuyên viên tố bị viện trưởng Viện KSND sàm sỡ trong trụ sở mà Báo Thanh Niên phản ánh ngày 11.12.

Trụ sở Viện KSND TX.Trảng Bàng

GIANG PHƯƠNG

Phân công phó viện trưởng phụ trách đơn vị

Theo đó ngày 12.12, Viện trưởng VKSND tối cao Lê Minh Trí ký quyết định số 01/QĐ-VKSTC về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng trong 15 ngày, kể từ ngày 12.12.2021 để tiến hành kiểm tra xử lý dấu hiệu vi phạm.

Viện KSND tối cao cũng giao cho Chánh thanh tra Viện KSND tối cao chủ động phối hợp với cấp thẩm quyền địa phương kiểm tra, xác minh xử lý nghiêm, kịp thời, đúng quy định của Đảng, pháp luật và của ngành.

Viện KSND tối cao cũng giao Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh phân công 1 Phó Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng phụ trách đơn vị.

Nghiêm trọng, nhạy cảm, bức xúc dư luận nhưng chậm xử lý, báo cáo

Cũng trong ngày 12.12, Viện trưởng Viện KSND tối cao cũng ký công văn số 59/CV-VKSTC gửi Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh về trách nhiệm báo cáo công chức có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Theo nội dung, ngày 12.12.2021, Viện KSND tối cao nhận được báo cáo số 262/BC-VKS của Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh về việc “tố cáo ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh” và đơn tố cáo của chị P.T.V.V, chuyên viên Viện KSND TX.Trảng Bàng, đối với ông Phi.

Qua nội dung đơn và báo cáo thì sự việc xảy ra từ ngày 19.10.2021, nhưng đến nay không thể hiện rõ các biện pháp xử lý, giải quyết vụ việc của Viện KSND tỉnh Tây Ninh và việc chậm báo cáo vụ việc với Viện trưởng VKSND tối cao, mặc dù vụ việc nghiêm trọng, nhạy cảm, bức xúc dư luận xã hội.

Theo đó, Viện trưởng Viện KSND tối cao yêu cầu Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh báo cáo đã làm hết trách nhiệm của mình chưa? Có tuân thủ đúng trình tự giải quyết đơn không? Tại sao không kịp thời báo cáo Viện trưởng Viện KSND tối cao. Lý do vì sao đến ngày 12.12.2021 khi có yêu cầu mới báo cáo. Cần kiểm điểm làm rõ trách nhiệm của viện trưởng và những người được phân công (nếu có). Báo cáo gửi Viện trưởng Viện KSND tối cao trước ngày 17.12.

Quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Tạ Hoàng Phi, Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng (Tây Ninh)

Trước đó, chiều 11.12, Thanh Niên đã thông tin việc chị P.T.V.V. (26 tuổi), chuyên viên Viện KSND TX.Trảng Bàng đã có đơn tố cáo gửi đến Viện KSND tỉnh Tây Ninh về hành vi không chuẩn mực của Viện trưởng Viện KSND TX.Trảng Bàng Tạ Hoàng Phi.

Theo đơn tố cáo, vào tối 19.10, ông Phi tổ chức uống bia tại trụ sở cùng với 5 người cùng cơ quan nên gọi chị V. xuống ăn (do làm việc xa nhà nên chị V. ở lại nội trú tại nhà công vụ - PV). Ngồi được khoảng 30 phút, chị V. xin phép về làm việc và nghỉ ngơi. Đến 21 giờ cùng ngày, ông Phi nhờ chị V. vào phòng “bắt gió” với lý do nhức đầu. Nghĩ tình nghĩa chú cháu (V. gọi ông Phi bằng chú do có quan hệ đồng nghiệp với ba ruột- PV) nên giúp được 5 phút thì V. bỏ về phòng. Lúc này ông Phi có những cử chỉ thiếu chuẩn mực đòi cho quan hệ tình dục. V. đã ra sức chống cự, năn nỉ gần 10 phút nhưng ông Phi vẫn có hành vi cưỡng ép, khống chế đòi quan hệ tình dục bằng được. Hoảng sợ, chị V. cắn lưỡi thì ông Phi mới bỏ ra và chị V. bỏ chạy về phòng.

Chiều 20.10, chị V. đã trình bày toàn bộ diễn biến cho bộ phận công đoàn nắm. Đến ngày 31.10, chị V. gửi đơn tố cáo đến Viện KSND tỉnh Tây Ninh. Chờ mãi vẫn không thấy Viện KSND tỉnh Tây Ninh giải quyết đơn tố cáo nên tháng 12.2021, V. tiếp tục gửi đơn đến Viện KSND tối cao về việc bị Viện trưởng Viện KSND TX. Trảng Bàng sàm sỡ.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.