Tây Ninh: Nữ chuyên viên tố bị viện trưởng Viện KSND sàm sỡ trong trụ sở

Giang Phương
Giang Phương
11/12/2021 18:09 GMT+7

Một nữ chuyên viên vừa có đơn tố cáo về hành vi không chuẩn mực, sàm sỡ của viện trưởng một Viện KSND địa phương thuộc tỉnh Tây Ninh đối với mình.

Ngày 11.12, trao đổi với Thanh Niên, chị P.T.V.V. (26 tuổi), chuyên viên một Viện KSND thuộc tỉnh Tây Ninh cho biết vừa có đơn tố cáo về hành vi không chuẩn mực của viện trưởng Viện KSND địa phương này đối với chị.

Nhờ "bắt gió" rồi đòi quan hệ tình dục?

Theo đơn tố cáo, vào tối 19.10, ông T.H.P., viện trưởng Viện KSND một địa phương thuộc tỉnh Tây Ninh, tổ chức uống bia tại trụ sở cùng với 5 người cùng cơ quan nên gọi chị V. xuống ăn (do làm việc xa nhà nên chị V. ở lại nội trú tại nhà công vụ - PV). Ngồi được khoảng 30 phút, chị V. xin phép về làm việc và nghỉ ngơi.

"Khoảng hơn 21 giờ cùng ngày, khi thấy tôi mở cửa phòng ra ngoài uống nước thì ông P. gọi vào phòng để nhờ chút việc. Khi tôi vào phòng thì ông P. đóng cửa lại, bảo tránh mọi người thấy hiểu lầm rồi bàn tán không hay. Sau đó, ông P. bảo nhức đầu, nhờ tôi "bắt gió". Nghĩ tình nghĩa chú cháu (V. gọi ông P. bằng chú - PV) nên tôi giúp. Được khoảng 5 phút, thì tôi xin về phòng thì ông P. có những cử chỉ thiếu chuẩn mực đòi cho quan hệ tình dục. Tôi đã ra sức chống cự, năn nỉ gần 10 phút nhưng ông P. vẫn có hành vi cưỡng ép, khống chế tôi đòi quan hệ tình dục. Hoảng sợ, tôi cắn lưỡi thì ông P. mới bỏ ra và tôi bỏ chạy về phòng”, chị V. bức xúc trình bày.

Người bị tố cáo: 'Tôi không biết!'

Trong lúc đang bị khống chế chị V. đã lấy điện thoại ghi âm lại để làm bằng chứng và nhắn tin qua Zalo cầu cứu một kiểm sát viên trực với nội dung: “Anh ơi cứu em với, em bị chú P. bắt vào phòng” nhưng do bận nói chuyện nên người này không thấy tin nhắn.

"Khi tôi về phòng, ông P. gọi điện thoại bảo phải giữ im lặng, không được nói cho ai biết. Ngày hôm sau (20.10), ông P. còn gọi tôi vào phòng làm việc đề nghị 'sống để bụng, chết mang theo' ”, chị V. trình bày.

Chiều 20.10, chị V. đã trình bày toàn bộ diễn biến cho bộ phận công đoàn nắm. Đến ngày 31.10, chị V. gửi đơn tố cáo đến Viện KSND tỉnh Tây Ninh. Chị V. cho biết đến nay mình vẫn đang sốt ruột chờ Viện KSND tỉnh Tây Ninh giải quyết đơn tố cáo.

Trong đơn tố cáo, chị V. bức xúc: “Chúng ta đều là những cán bộ công tác trong ngành kiểm sát đã tham gia xét xử rất nhiều bị cáo về nhóm tội xâm phạm tình dục, nhưng khi cán bộ trong ngành bị xâm hại nặng nề về sức khỏe, danh dự, nhân phẩm thì lại không được xem xét, bảo vệ kịp thời từ chính đơn vị mà mình đang công tác”.

Sáng 11.12, trao đổi với PV Thanh Niên qua điện thoại, ông T.H.P bảo ông đang bận nên không thể trả lời. Tuy nhiên, khi đề cập đến nội dung liên quan đến đơn tố cáo của chị V., ông P. cho biết: "Tôi không biết, phóng viên hãy liên hệ với Viện KSND tỉnh Tây Ninh."

Trao đổi với PV Thanh Niên, ông Ngô Văn Hối, Viện trưởng Viện KSND tỉnh Tây Ninh, cho biết hiện nay các đơn vị liên quan đang tích cực xác minh làm rõ nội dung tố cáo. “Hiện chưa rõ thực hư vụ việc và chúng tôi vẫn đang đợi kết luận cuối cùng từ các cơ quan thẩm quyền”

Trước đó, ngày 10.12, nguồn tin của Thanh Niên xác nhận, thị ủy địa phương nơi xảy ra đơn tố cáo cũng đã mời chị V. lên làm việc để nắm thông tin liên quan đến nội dung "tố cáo sàm sỡ" đối với viện trưởng Viện KSND địa phương này.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.