Tạm giam cán bộ ngân hàng BIDV lừa đảo người vay vốn, chiếm đoạt hàng tỉ đồng

28/08/2020 09:04 GMT+7

Công an Quảng Bình đã khởi tố, bắt tạm giam một cán bộ của Phòng Giao dịch Bố Trạch, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – chi nhánh Quảng Bình (BIDV) vì lừa đảo nhiều người vay vốn.

Ngày 28.8, tin từ Cơ quan cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an tỉnh Quảng Bình cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Dương Minh Phú (32 tuổi, ở xã Hải Phú, H.Bố Trạch, Quảng Bình) là cán bộ Phòng Giao dịch Bố Trạch, BIDV Chi nhánh Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Như Thanh Niên đã thông tin, cuối tháng 7, nhiều người dân ở các xã phía bắc H.Bố Trạch gửi đơn tới các cơ quan chức năng Quảng Bình tố cáo Phú có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn lừa gạt người dân ký khống những hồ sơ vay vốn tại BIDV, rồi Phú tự nâng số tiền vay mỗi hồ sơ lên đến hàng tỉ đồng, không đúng với nội dung vay ban đầu và số tiền thực nhận. Phú nhận tiền giải ngân từ BIDV rồi chiếm đoạt số tiền chênh lệch. Thậm chí, có một số trường hợp đã giải ngân nhưng người vay không nhận được tiền. Một thời gian sau đó, khi ngân hàng thông báo số dư nợ lên đến hàng tỉ đồng thì người vay mới biết.
Cơ quan CSĐT bước đầu làm rõ Phú đã chiếm đoạt số tiền gần 15 tỉ đồng bằng cách lừa nhiều người ký khống vào các loại giấy tờ như: ủy nhiệm chi, giấy rút tiền mặt cũng như các hồ sơ liên quan khác.
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.