Tạm giữ 7 thanh thiếu niên bán xe Wave Alpha rồi đánh khách để cướp lại

Trần Cường
Trần Cường
29/12/2022 15:47 GMT+7

Bàn bạc để bán chiếc xe Honda Wave Alpha, khi có người đến mua xe, 7 thanh thiếu niên đã đánh khách để cướp lại và chiếm đoạt tiền. Các nghi phạm đang bị Công an H.Hiệp Hòa ( Bắc Giang ) tạm giữ để làm rõ tội cướp tài sản.

Chiều 29.12, lãnh đạo Công an H.Hiệp Hòa (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 7 thanh thiếu niên để làm rõ hành vi “cướp tài sản”.

Nhóm nghi phạm bị tạm giữ

công an cung cấp

7 người bị tạm giữ gồm: Nguyễn Hữu Văn (17 tuổi), Nguyễn Mạnh Trí (15 tuổi), Phạm Văn Thắng (17 tuổi) và Nguyễn Quang Anh (18 tuổi) cùng trú H.Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên; Hoàng Trung Kiên (17 tuổi), Ngô Quốc Cường (16 tuổi) và Nguyễn Thế Thiện (17 tuổi) cùng trú H.Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang.

Theo kết quả điều tra ban đầu, qua mạng xã hội, Văn quen Kiên và nói có chiếc xe máy Honda Wave Alpha mang biển số 20G1-588.61 rồi bàn với Kiên tháo biển số để đăng bán trên các nhóm mua bán xe. Khi có khách mua trả tiền thì sẽ đánh để cướp lại xe.

Sau đó, Văn dùng tài khoản Facebook có tên “Anh Kem” đăng bán chiếc xe lên nhóm “Mua bán, trao đổi xe mô tô Bắc Giang”. Thấy bài đăng, anh N.V.D (17 tuổi, trú H.Sơn Động, Bắc Giang) hỏi mua và thống nhất giá 4,2 triệu đồng, hẹn giao dịch tại H.Hiệp Hòa.

Ngày 25.12, Văn rủ Trí, Thắng, Quang Anh từ Thái Nguyên xuống H.Hiệp Hòa bán xe. Văn còn nhờ Kiên gọi thêm Cường và Thiện.

Cả nhóm sau đó đến khu dân cư thuộc thôn Phúc Linh (xã Hương Lâm, H.Hiệp Hòa) bán xe. Tại đây, Văn nói với cả nhóm khi khách đến trả tiền, nhận xe xong thì cùng lao vào đánh người mua, cướp lại xe.

Khoảng 14 giờ ngày 25.12, anh D. đi cùng bạn đến để giao dịch, đưa cho Văn 4,2 triệu đồng và nhận xe. Sau khi giao xe, Văn buộc anh D. đi theo nhóm mình đến đoạn đường vắng thuộc địa phận thôn Hương Câu (xã Hương Lâm). Tại đây, nhóm của Văn lao vào đánh anh D. rồi cướp xe và tẩu thoát.

Văn sau đó chia cho Kiên 1,5 triệu đồng (Kiên chia cho Cường và Thiện mỗi người 250.000 đồng); chia cho Trí, Thắng và Quang tổng cộng 700.000 đồng, còn Văn giữ 2 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, nhóm nghi phạm đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.