Tạm giữ các nghi phạm từ Kiên Giang đến An Giang bắt giữ người trái pháp luật

Trần Ngọc
Trần Ngọc
06/08/2023 17:56 GMT+7

Do người làm công bỏ về quê mà không trả nợ, vợ chồng Danh Tuấn cùng nhiều người khác đi xe ô tô từ Kiên Giang đến An Giang bắt giữ người trái pháp luật.

Ngày 6.8, tin từ Công an H.Chợ Mới (An Giang) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 5 nghi phạm và cho tại ngoại 2 nghi phạm khác để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật, xảy ra tại TT.Mỹ Luông, H.Chợ Mới.

Các nghi phạm bị tạm giữ gồm: Danh Tuấn (32 tuổi), Trần Thị Hạnh (25 tuổi, vợ Tuấn), Trần Văn Bảo (32 tuổi), Hồ Thanh Hậu (30 tuổi, cùng ngụ H.An Biên, Kiên Giang) và Nguyễn Văn Đan Thuần (17 tuổi, ngụ H.Chợ Mới, An Giang). 

Nhóm người từ Kiên Giang đến An Giang bắt người trái pháp luật - Ảnh 1.

Vợ chồng Danh Tuấn và Trần Thị Hạnh tại cơ quan công an

NGHIÊM TÚC

Theo đó, khoảng 16 giờ ngày 4.8, Công an H.Chợ Mới tiếp nhận tin báo tại TT.Mỹ Luông có nhóm 5 người trên xe ô tô 7 chỗ chặn bắt một người nữ đi xe máy, đưa lên xe ô tô chở đi khỏi địa phương theo hướng về H.Lấp Vò, Đồng Tháp. 

Ngay sau đó, Công an H.Chợ Mới chỉ đạo Đội CSHS phối hợp công an địa bàn xe ô tô có thể di chuyển qua và công an các xã giáp ranh H.Lấp Vò để triển khai các biện pháp nghiệp vụ, truy bắt nhóm người này.  

Sau 30 phút triển khai lực lượng, các tổ công tác của Công an H.Chợ Mới đã bắt giữ được Danh Tuấn, Trần Thị Hạnh, Trần Văn Bảo, Hồ Thanh Hậu và T.T.T.T (16 tuổi, ngụ H.Chợ Mới) khi cả nhóm đang khống chế và bắt giữ nữ bị hại H.T.H.A (16 tuổi) tại khu vực xã Hội An Đông, H.Lấp Vò.

Nhóm người từ Kiên Giang đến An Giang bắt người trái pháp luật - Ảnh 2.

Các nghi phạm Trần Văn Bảo, Hồ Thanh Hậu, Nguyễn Văn Đan Thuần (từ trái qua) tại cơ quan công an

NGHIÊM TÚC

Bước đầu, nhóm này khai nhận, trong thời gian làm công cho vợ chồng Tuấn tại Kiên Giang, H.T.H.A có nợ tiền và chưa trả hết nhưng bỏ trốn về An Giang. Từ đó, Tuấn và Hạnh bàn bạc, lên kế hoạch rồi nhờ các nghi phạm còn lại giúp sức để bắt giữ A. đưa về Kiên Giang tiếp tục làm công trả nợ.

Từ lời khai này, lực lượng công an xác định thêm Nguyễn Văn Đan Thuần và Trần Văn Quí (cùng 17 tuổi, H.Chợ Mới, An Giang) có liên quan vụ việc.

Qua đó, Công an H.Chợ Mới ra quyết định tạm giữ hình sự Tuấn, Hạnh, Bảo, Hậu và Thuần; đồng thời cho T.T.T.T và Quí được tại ngoại để điều tra về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.