Tạm giữ 'hot girl' Facebook, mang án tù treo ở Quảng Nam ra Đà Nẵng trộm cắp

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
25/10/2023 10:35 GMT+7

Với những hình ảnh trên mạng xã hội, Mẫn được xem là 'hot girl' xinh đẹp, sang chảnh, nhưng thực tế Mẫn không có việc làm, vừa bị TAND H.Duy Xuyên (Quảng Nam) tuyên án tù. Trong thời gian được hưởng án treo, Mẫn ra TP.Đà Nẵng tiếp tục trộm cắp.

Sáng 25.10, Công an H.Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) tạm giữ hình sự Nguyễn Thị Mẫn (22 tuổi, ngụ xã Đại Hiệp, H.Đại Lộc, Quảng Nam) để củng cố hồ sơ, khởi tố hành vi trộm cắp tài sản.

Trước đó, ngày 23.10, Công an xã Hòa Phong (H.Hòa Vang) nhận được tin báo từ gia đình ông N.T (ngụ xã Hòa Phong) về việc nhà ông này bị kẻ gian đột nhập, trộm cắp 7,8 triệu đồng cùng nhiều loại giấy tờ tùy thân.

Công an xã Hòa Phong đã chuyển hồ sơ cho Đội Cảnh sát hình sự Công an H.Hòa Vang vào cuộc. Qua điều tra, truy xét, đến ngày 24.10, lực lượng trinh sát phát hiện trên địa bàn có một người từ nơi khác đến, đó là Nguyễn Thị Mẫn.

Trên mạng xã hội, Mẫn sử dụng các hình ảnh đã chỉnh sửa, luôn đăng ảnh giống như các "hot girl" sang chảnh. Tuy nhiên về lai lịch, Mẫn không có công việc cụ thể, có biểu hiện bất minh về kinh tế.

Bắt 'hot girl' Facebook, mang án tù treo ở Quảng Nam ra Đà Nẵng trộm cắp - Ảnh 1.

"Hot girl" Nguyễn Thị Mẫn khi bị bắt (ảnh bên trái) và hình đăng trên mạng

CÔNG AN CUNG CẤP

Tiếp tục điều tra, Công an H.Hòa Vang phát hiện ở quê H.Đại Lộc, Mẫn thường xuyên trộm cắp vặt. Đáng chú ý, Mẫn vừa bị TAND H.Duy Xuyên (Quảng Nam) tuyên phạt 9 tháng tù vào tháng 8.2023, nhưng cho hưởng án treo.

Trong thời gian chấp hành án tù treo, Mẫn rời khỏi địa phương, ra TP.Đà Nẵng. Mẫn không có người thân, người quen tại địa bàn H.Hòa Vang, nhưng thường xuyên trà trộn vào những nơi đông người như chợ, các siêu thị, tiệm tạp hóa…

Nhận định Mẫn là nghi phạm chính, công an huyện đã triệu tập Mẫn để làm rõ. Tại cơ quan công an, trước những chứng cứ công an thu thập được, Mẫn đã thừa nhận thực hiện hành vi trộm cắp tại ông N.T.

Công an H.Hòa Vang đang mở rộng điều tra, xác minh các vụ trộm cắp tài sản khác do Mẫn gây ra.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.